Chuyện chàng trai 9X bán hết tài sản theo đuổi đam mê âm nhạc

Hẳn trong chúng ta ai cũng nghe qua từ đam mê, nhưng liệu có mấy ai hiểu đam mê là gì và vì sao nhiều bạn trẻ hiện nay sẵn sàng đánh đổi tất cả để theo đuổi đam mê?

Chàng trai Lương Anh Vũ (nick name Avin Lu) là gương mặt trẻ được cộng đồng mạng yêu mến bởi ngoại hình sáng và câu chuyện theo đuổi đam mê đến cùng khi quyết định bán hết tài sản quý giá để nuôi dưỡng đam mê ấy.

Anh Vũ sinh năm 1995, quê ở Lạng Sơn, chàng trai này là sinh viên trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Cậu bạn yêu thích nghệ thuật từ bé và dành tình cảm đặc biệt với môn âm nhạc.

Có lẽ, những lần thưởng thức ca khúc trên truyền hình, những lần buồn ngồi hát vu vơ đã khiến cậu quên hết mệt mỏi. Tình yêu với âm nhạc cứ thế lớn dần trong tiềm thức và trong trái tim. Ước mơ của Anh Vũ là trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, đứng trên sân khấu lớn để thể hiện giọng hát và kỹ năng của mình.

“Mình quyết định tâm huyết và theo đuổi dòng nhạc R&B , mình tự debut ra sản phẩm vào tháng 9 vừa với bản Edm tên là Order real love. Trong khoảng thời gian đầu rất khó khăn và vất vả vì phải tự gồng gánh một mình mọi thứ. Chính vì vậy mình quyết định bán cả xe và đồ đạc có giá trị để làm và theo đuổi lựa chọn của mình” – Anh Vũ nhớ lại. Để có tiền nuôi đam mê, Anh Vũ còn tham gia diễn xuất nhiều vai diễn khác nhau.

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, Anh Vũ cho biết bố mẹ cậu ly hôn khá lâu. Mẹ hiện đang sống ở Sài Gòn cùng cậu bạn, 2 em nhỏ sống ở quê. “Mình phải cố gắng rất nhiều để lo cho mẹ và 2 em nhỏ” – Anh Vũ chia sẻ.

“Âm nhạc đối với mình không chỉ là đam mê mà nó còn là một người bạn giúp mình vượt qua được biết cố về tinh thần rất lớn về chuyện gia đình và tình cảm” – cậu bạn tâm sự.

Ngoài thời gian dành cho âm nhạc thì đợt này, Anh Vũ còn được mời tham gia dự án Deep Showbiz, vào vai Minh Tú. Chàng trai chia sẻ về vai diễn lần này của mình: “Vai diễn này hội tụ đầy đủ những gì mình đang có về khả năng đàn hát nhảy, sáng tác nhạc và diễn xuất . Nếu như nhân vật này là mình ngoài đời thì đây là một trải nghiệm thú vị về sự thành công trên con đường âm nhạc và cũng là mơ ước cho tất cả sự cố gắng của mình hiện tại”.

Hiện tại, chàng trai này đã nỗ lực hết sức mình để có thể theo đuổi đam mê âm nhạc cũng như thể hiện bản thân ở lĩnh vực nghệ thuật.

Ảnh: NVCC