Chồng hối hận vì… bắt quả tang vợ ngoại tình

Câu chuyện của anh Ira van den Heuvel, một nhà báo trong một tờ báo địa phương ở tiểu bang Wisconsin chia sẻ đang nhận được nhiều tranh luận trên diễn đàn Quora. Nó giống như một kịch bản phim truyền hình, đôi khi cả những bộ phim có chút yếu tố hài kịch, nhưng với Ira, kịch bản đó đến và anh chẳng kịp chuẩn bị, bởi lúc đó đang háo hức với ý định tan làm về nhà lúc nửa đêm rồi “hôn vợ và con trai trong khi họ đang ngủ và nói yêu họ”.

Dưới đây là câu chuyện anh chia sẻ. 

“Tôi đã luôn day dứt với gia đình và ghét việc phải làm đêm. Nhất là việc phải xa những người tôi yêu.

Hôm đó tôi trốn việc về nhà, với ý định hôn vợ và con trai trong khi họ đang ngủ và nói rằng tôi yêu họ.

Lúc về gần nhà tôi nhận ra có một chiếc xe tải màu đen đỗ ở vị trí của tôi. Tôi chưa từng thấy chiếc xe tải này trong khu nhà mình nên tôi đã lo lắng có kẻ đột nhập.

Chẳng bao lâu sau đó, tôi nhận ra không có ai xâm nhập. Khi đến trước cửa nhà mình, tôi có thể nghe rõ âm thanh từ cửa sổ phòng ngủ. Âm thanh ấy là của vợ tôi, hoà cùng những tiếng rên rỉ của một giọng nam. “Phải làm gì, phải làm gì”, tôi tự hỏi.

Tôi vào nhà. Thấy cánh cửa phòng ngủ hé mở, tôi bước nhanh đến. Nhẹ nhàng và thận trọng, tôi đá cánh cửa còn lại và nói to: ‘Em yêu, anh đã về’, trong một giọng thực sự mỉa mai.

Căn phòng hỗn loạn, tôi lờ mờ thấy một bóng đàn ông trần truồng chạy vào nhà tắm, rồi chốt trong. Trên chiếc giường, vợ tôi ngồi đó, gục mặt xuống tấm chăn, cô ấy thổn thức và nói xin lỗi tôi rất nhiều lần.

Tôi nói một cách bình tĩnh nhất có thể: ‘Anh sẽ gặp mặt tên đó của em, rồi anh còn phải trở lại làm việc. Còn bây giờ, em hãy sang phòng với con trai chúng ta. Anh sẽ nói chuyện với em vài giờ nữa’.

Sau đó tôi nhặt một chiếc quần trên sàn nhà, rõ ràng không phải của tôi.

Tôi gõ cửa phòng tắm và nói nhẹ nhất có thể. ‘Tôi đang cầm quần của anh. Mở cửa ra và tôi sẽ đưa cho anh. Sau đó thì cuốn xéo khỏi nhà tôi’.

Anh ta mở hé cửa và lấy quần. Khoảng một phút sau anh ta bước ra.

Bụp! Tôi đấm vào miệng anh ta, máu chảy ngay lập tức.

Khuôn mặt anh ta hiện lên vẻ sốc. Tôi nói to: ‘Biến khỏi đây. Ngay bây giờ. Tôi sẽ gọi cảnh sát nếu anh muốn, nhưng lần sau hãy làm điều đó ở nơi khác’.

Việc tôi làm đã đi ngược lại bản chất sử dụng bạo lực, vốn là tự vệ, nhưng tôi đã làm như bị xúc phạm. Lúc đó, tôi hợp lý hoá nó là tự vệ, cho việc một kẻ xâm nhập vào nhà tôi.

Nhưng thật là tào lao. Anh ta không lấy bất cứ thứ gì nếu vợ tôi không tự nguyện. Tôi đã làm hành động đó đơn giản đáp lại sự hỗn loạn của cảm xúc và nỗi đau khổ khủng khiếp đang làm tan nát tim tôi.

Vẫn không ổn. Tôi ước buổi tối đó không xảy ra, nhưng trên hết tôi ước mình đã không đánh anh ta”.

Ngay sau hành động đó, Ira dọn đồ và xách vali ra đi. Mặc dù con trai anh chịu ảnh hưởng vì tan vỡ hôn nhân của bố mẹ, nhưng Ira không thể chung sống tiếp với người vợ đã phản bội mình. Bây giờ anh có một người bạn gái đáng yêu, một công việc tốt, một ngôi nhà, một gia đình. “Không tự hào, không xấu hổ. Chỉ cần thế đã quá đủ với tôi”, anh nói.

Theo VnExpress