Chiếc cúc nhựa đính trên quần bò “tố” tội ác man rợ của cả một gia đình

Sau nhiều năm điều tra theo các hướng, cảnh sát cũng phát hiện được nghi phạm giết người mẹ của đứa trẻ 3 tuổi.

Mất tích bí ẩn

Ngày 27/9/1996, Karyn Hearn Slover, sống ở Illinois, Mỹ, đột ngột mất tích sau khi rời khỏi văn phòng. Sau đó, các nhà chức trách phát hiện một chiếc xe hơi màu đen, động cơ chưa tắt, đèn pha bật sáng, cửa bên phía người lái xe không đóng do Karyn điều khiển ở bên đường.

Chiếc xe này do David Swann – chồng cũ của Karyn đứng tên. Bên trong xe đựng một số đồ cá nhân như ví, bằng lái xe của Karyn. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm thấy Karyn đâu, gia đình cho rằng cô đã mất tích.

Tới ngày 1/10/1996, thi thể của Karyn được tìm thấy tại hồ Shelbyville. Các phần thi thể được đựng trong nilon chèn thêm cả bê tông để không nổi lên bờ. Qua kiểm tra, cảnh sát xác nhận đây là thi thể của người phụ nữ mất tích.

Qua khám nghiệm tử thi, cảnh sát phát hiện Karyn có 7 phát đạn trên đầu. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một số sợi lông chó ở băng keo trên túi nilon.

Sau khi có bản kết luận, cảnh sát cho rằng David Swann – bạn trai mới của nạn nhân là nghi phạm. Ngoài ra, nhân viên điều tra còn phát hiện David sở hữu một khẩu súng đúng với khẩu súng đã bắn trên đầu nạn nhân. Tuy nhiên, sau đó cảnh sát đã xác nhận David có bằng chứng ngoại phạm cho thấy anh ta không dính líu đến vụ án này. Từ đó, vụ án dần đi vào ngõ cụt khi không tìm được thêm chứng cứ gì.

Vào thời điểm đó, cảnh sát hướng sự chú ý đến Michael Solver – chồng cũ của nạn nhân nhưng không có bằng chứng để kết tội.

Đứa trẻ 3 tuổi trở thành mồ côi sau khi mẹ qua đời.

Tưởng chừng rơi vào ngõ cụt

Cho tới năm 1998, trong khi điều tra, cảnh sát phát hiện một khối bê tông bị vỡ tại cơ sở kinh doanh của bố chồng cũ của Karyn. Một người nghiên cứu địa chất đã phát hiện khối bê tông này trùng khớp với mẫu bê tông được chèn vào trong túi nilon.

Các điều tra viên đã đưa mẫu lông chó dính trên túi nilon đựng thi thể nạn nhân và mẫu lông trên lược mà Michael dùng để chải lông chó đi phân tích. Kết quả cho thấy hai mẫu lông này là một. Điều đó càng củng cố bằng chứng cho thấy chồng cũ của nạn nhân là nghi phạm.

Để củng cố thêm bằng chứng, cảnh sát đã cho đào mẫu đất từ nhà xưởng kinh doanh của gia đình Michael để tìm kiếm thêm. Qua quá trình đào đất, cảnh sát phát hiện đinh tán và cúc nhựa đính trên quần bò. Điều đáng nói là những thứ này trùng với loại cúc dùng trên quần bò mà Karyn đã mặc đúng ngày xảy ra vụ việc.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng phát hiện, vào hôm xảy ra sự việc Michael đã gọi rất nhiều cuộc điện thoại cho mẹ đẻ. Trong khi đó, cha mẹ của Michael đều không có bằng chứng ngoại phạm. Cảnh sát tiếp tục hướng sang điều tra hai người này.

Qua quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện Karyn đang dự định đưa con trai 3 tuổi mà cô có với người chồng cũ đến sống ở nơi khác để tách khỏi cha ruột cũng như ông bà nội. Cho nên, gia đình chồng cũ sợ rằng họ sẽ không được gần cháu nội và không còn cơ hội gặp lại. Vào thời điểm xảy ra sự việc, đứa trẻ vẫn đang được ông bà nội trông.

Cảnh sát đã bắt giữ chồng cũ của nạn nhân và cha mẹ ruột của anh ta. Theo lời khai của các nghi phạm, Karyn đã bị giết khi đến đón con trai, sau đó 3 người đã lên kế hoạch đưa thi thể đi nơi khác để phi tang, đánh lạc hướng điều tra.

Trong một phiên tòa được mở ra năm 2002, 3 người bị kết tội giết người cấp một và mỗi người lĩnh mức án 60 năm tù.

Sau khi các nghi phạm lĩnh án tù, con trai của nạn nhân được giao cho Mary Slover – chị gái chồng cũ Karyn. Tuy nhiên, các nhà chức trách nghi ngờ Mary có thể cũng biết về vụ án mạng và tham gia che giấu tội ác nên không phù hợp để nuôi dứa trẻ. Mary lên tiếng phủ nhận nhưng cô ta vẫn bị truất quyền nuôi cháu trai.

Theo Dân Việt