Cách nhanh nhất để lấy lại cân bằng sau khi chia tay

Một cuộc tình đã qua ít nhiều cũng khiến cho trái tim của người con gái đau khổ. Cho dù là bạn là người chủ động dừng lại, bạn vẫn thấy nhớ nhung người cũ thật nhiều. Đừng tự lừa dối bản thân và cho rằng mình vẫn ổn. Mọi cảm xúc mà bạn đang thể hiện ra giống như một cách che đậy cảm xúc thực sự bên trong. Hãy nhớ rằng, bạn không buồn mới là bạn không ổn!

Hãy

Hãy cứ đi những nơi mà bạn thích, làm những việc mà mình muốn. Đừng tự giam mình trong những “thời gian biểu” cứng nhắc. Đúng là cho dù có chuyện gì bạn vẫn phải tiếp tục đi làm, đi học… nhưng không có nghĩa là bạn phải gồng lên để cố gắng quên đi tất cả.

Hãy tự đặt câu hỏi tại sao. Tại sao mình và người ấy lại chia tay? Tại sao mình không thể tha thứ cho người ấy? Thay vì đổ lỗi cho mình, hãy nghĩ lại một cách cẩn thận. Phải chăng là vì người ấy không còn xứng đáng với tình cảm của bạn nữa.

Hãy khóc như chưa từng được khóc. Khóc chính là cách khiến bản thân đỡ mệt mỏi nhất. Giống như một cơn mưa rào, nó sẽ giúp cho nỗi buồn của bạn trôi đi thật nhanh.

Hãy cứ say sỉn mà đừng lo ngại những lợi dị nghị. Con gái cũng có cách giải khuây như đàn ông. Nếu mệt quá không thể nghĩ hoặc nghĩ mãi mà thấy nản hay để bản thân được chìm đắm trong những cơn say con gái nhé!

Đừng

Đừng tự nhốt mình trong căn phòng với 4 bức tường. Thành thật với bản thân là bạn buồn, buồn thực sự. Làm sao có thể quên nỗi buồn này trong phút chốc phải không nào? Vì vậy đi đâu đó thật xa, đi với ai đó thật lâu và đừng giam mình bởi những nỗi buồn kia.

Đừng dùng ai đó thay thế cho người cũ một cách vội vàng. Chính vì nỗi nhớ gào xe con tim bạn mà bạn muốn trải qua “chuyện tình một đêm” với ai đó thì bạn sai rồi. Những thứ qua đi hay chớm đến chỉ khiến con tim bạn ngày càng nhớ tình cũ một cách điên cuồng hơn mà thôi.

Đừng làm bạn bè với người cũ! Cái gì khó quá bỏ qua, và cái gì cũ quá cũng nên bỏ quên. Tình cũ chỉ như cái dằm, chỉ có tác hại làm cho nỗi đau của bạn bị nhắc đi nhắc lại một cách vô tình mà thôi.

Và nhớ

Nhớ phải luôn xuất hiện trước mặt mọi người một cách xinh đẹp. Làm bản thân tiều tụy là cách làm sai lầm. Người đàn ông mà bạn phải lấm lem macara là người không cần thiết trong cuộc đời bạn. Người mà khiến trái tim bạn quặn lại mỗi khi nhắc đến đang vui bên ai đó mà không coi bạn là gì nữa rồi.

Nhớ rằng bạn vẫn luôn ổn dù có một mình trước đó, không hà cớ gì chỉ vì sự xuất hiện của một người không đáng, bạn lại trở nên tồi tệ và bất ổn nhiều như vậy. Phải để mọi người thấy bạn bản lĩnh như thế nào, cho dù không có ai đó ở bên, bạn vẫn mạnh mẽ và đáng được yêu thương.

Trân trọng bản thân là trên hết

Cả đời bạn chỉ nợ mình bố mẹ bạn mà thôi, không ai là “chủ nợ tinh thần của bạn” được cả. Quá nửa thời gian của bạn đã dành cho ai kia rồi thì giờ là lúc bạn dành thời gian cho mình.

Có bao giờ bạn tưởng tượng được rằng, sau vài tháng bạn nhìn lại quãng thời gian này và phải tặc lưỡi nói rằng: “mình dại quá” chưa? Vậy thì đừng để điều đó xảy ra bạn nhé!

Trân trọng bản thân chính là trân trọng tương lai của bạn. Người đàn ông dành cho bạn vẫn đang chờ bạn ở phía trước để được chăm sóc, chở che cho bạn. Chỉ là các bạn chưa có cơ hội được chạm nhau trên đường đời mà thôi!

Quên một ai đó là cả một hành trình, không phải là chuyện có thể làm trong 1 2 ngày, có khi là 1 2 năm. Thanh xuân mấy ai được tự do trọn vẹn cả cuộc đời, vì thế hãy tận hưởng nó trong khoảng thời gian này đi nhé! Đừng phụ lòng một nửa của cuộc đời bằng cách chìm đắm trong quá khứ cần lãng quên con gái nhé!

Theo Thế giới trẻ