Cách nhận biết đu đủ tiêm hóa chất và đu đủ chín tự nhiên

Đu đủ là loại quả ngon ngọt, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Đây cũng là sự lựa chọn của hội chị em trong bữa tráng miệng hoặc bữa ăn bổ sung chất dinh dưỡng bằng trái cây.

Là loại quả chín quanh năm nên đủ đủ được bày bán mỗi ngày ở chợ, chị em khó nhận biết được quả nào chín tự nhiên, quả nào có tiêm hóa chất kích chín. Dưới đây, Webphaidep.com sẽ bật mí cách nhận biết đu đủ tiêm hóa chất và đu đủ chín tự nhiên trong tích tắc.

Chọn được đu đủ chín tự nhiên không quá khó, tuy nhiên, chị em cần phải tinh mắt.

Nguy hại khi ăn đu đủ tiêm hóa chất

– Đu đủ tiêm hóa chất thường chưa chín, ăn vào dễ bị đau bụng, tiêu chảy.

– Nặng hơn, bạn có thể phải nhập viện điều trị nếu bị sốt, cơ thể nóng và luôn trong tình trạng buồn ói, khó chịu.

– Nếu không biết và ăn đu đủ tiêm hóa chất nhiều lần, rất có khả năng dẫn đến viêm loét dạ dày.

Ăn đu đủ tiêm thuốc rất có hại cho sức khỏe.

Cách nhận biết đu đủ tiêm hóa chất và đu đủ chín tự nhiên

– Đu đủ tiêm hóa chất thường có màu vàng đều, bóng, trơn và nhìn rất bắt mắt. Đu đủ chín tự nhiên lại hay bị rám, lên men nhiều chỗ hoặc thậm chí bị thối.

– Nhà vườn thường tiêm hóa chất cho đu đủ vào ngày mưa bão, khi họ phải bán tháo các loại trái cây để tránh bị lỗ; hay ngày rằm, lễ tết để tăng số lượng quả phục vụ nhu cầu tiêu thụ. Chị em đi chợ chọn đu đủ nên lưu ý những ngày này.

– Lớp vỏ bên ngoài của đu đủ tiêm hóa chất thường sáng bóng, vàng ươm như đã chín, tuy nhiên khi sờ vào lại thấy cứng. Đu đủ chín tự nhiên thường có một lớp nấm trắng bên trên, đôi khi xuất hiện các chấm đen hoặc các vết lõm nhỏ. Vỏ không vàng đều và có xuất hiện lốm đốm các chấm xanh.

Đu đủ chín tự nhiên thường có màu vàng và lốm đốm xanh khắp bề mặt vỏ.

– Đu đủ chín tự nhiên sờ vào thấy mềm, đều tay, những điểm chín vàng không có sự xuất hiện của nhựa.

– Đu đủ chín tự nhiên thường có một mặt chín hơn mặt còn lại, bởi sẽ có một mặt được chiếu sáng nhiều hơn. Quả đu đủ nào chín đều từ cuống thì 100% quả đó đã bị tiêm thuốc.

– Một đặc điểm khác trong cách nhận biết đu đủ tiêm hóa chất và đu đủ chín tự nhiên là khi gọt vỏ, đu đủ chín bằng hóa chất thường có màu đỏ rất đẹp mắt, tuy nhiên nó không mềm, khi ăn có vị nhạt hoặc không vị. Đu đủ chín tự nhiên cầm nặng tay, ít hạt, thịt dày, có vị đường tự nhiên. Có thể xúc được bằng thìa.

Đu đủ chín tự nhiên có ruột mềm, ăn được bằng thìa.

Mẹo chọn đu đủ ngon tuyệt hảo cho chị em

– Nếu mua đu đủ về ăn trực tiếp: Bạn chọn quả dài, cầm nặng tay, cuống còn nhựa; Đu đủ ngon có vỏ 2 màu: vàng ươm có đốm xanh li ti.

– Không nên mua đu đủ vào những ngày mưa vì đu đủ dễ bị úng, vị nhạt.

– Nếu mua đu đủ để nấu: Nên chọn quả vừa chín tới. Nếu chọn đu đủ quá chín, khi nấu dễ bị nát, nước không trong.

– Nếu mua đu đủ để làm gỏi: Nên chọn đu đủ mỏ vịt mới hái, thịt còn cứng. Quả để lâu khi bào sẽ không còn giòn nữa.

Tùy từng nhu cầu mà chị em nên chọn mua đu đủ phù hợp.

Trên đây là cách nhận biết đu đủ tiêm hóa chất và đu đủ chín tự nhiên bằng mắt thường, chắc chắn sẽ rất hữu ích cho hội chị em khi đi chợ, đặc biệt là những bạn yêu thích đu đủ. Đu đủ là trái cây tốt cho sức khỏe, vì vậy, đừng để việc chọn nhầm những quả tiêm hóa chất làm ảnh hưởng đến cơ thể của bạn nhé! Chúc các bạn áp dụng thành công những bí kíp chọn đu đủ ngon ở trên.