Cách làm sạch da buổi sáng

Với phái đẹp, việc chăm sóc da luôn cần cả một quá trình, từ bước làm sạch, dưỡng ẩm đến bảo vệ da… trong đó làm sạch xâu chính là bước quan trọng và nền tảng nhất trong tất cả các bước chăm da không kể sáng – tối, đông – hè của phái đẹp.

Với quan niệm của nhiều người, sau cả ngày hoạt động, làm da tích tụ không biết bao nhiêu bịu bẩn, cộng thêm lớp mỹ phẩm bám dính cả ngày, tối đến da cần phải được làm sạch một cách cẩn thận từng bước một để loại bỏ mọi tích tụ trên da, như vậy tại các bước dưỡng tiếp theo dưỡng chất mới có cơ hội để thẩm thấu trọn vẹn vào da. Chính vì vậy mà tối trước khi đi ngủ, phái đẹp thương đặc biệt lưu ý đến bước làm sạch da và luôn cố gắng thực hiện đầy đủ các bước: tẩy trang – sữa rửa mặt – toner cân bằng.

Và cũng chính vì quá nhiều bước làm sạch vào buổi tối, nên nhiều người thắc mắc liệu buổi sáng có cần phải rửa mặt cẩn thận như tối hôm trước không. Sáng sớm cập dập đủ thức việc cộng thêm suy nghĩ của nhiều người cho rằng nguyên một đêm đi ngủ thì da nghỉ ngơi chứ không chịu tác động của khói bụi nên sáng chỉ cần rửa mặt qua thôi là được. Thực tế thì sửa mặt buổi sáng có cần cầu kỳ và đủ các bước như buổi tối không? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Da vẫn tiết bã nhờn và vẫn ảnh hưởng bởi bụi bẩn sau một đêm dài

Nguyên một đêm dài, da được chăm chút bởi các lớp dưỡng da, thế nhưng bạn nên nhớ da vẫn tiết bã nhờn nên lỗ chân lông vẫn có thể bị bít tắc nếu không được làm sạch cẩn thận. Thêm vào đó da vẫn dang tiếp xúc với không khí dù ít hay nhiều thì vẫn cứ có bụi. Chính vậy mà sáng hôm sau, bạn vẫn cần rửa mặt thật sạch.

Nếu như buổi tối công đoạn rửa mặt sẽ là hai lần tẩy trang (một lần nước, một lần dầu) tiếp đến là sữa rửa mặt rồi toner cân bằng, một tuần 2-3 lần tẩy tế bào chết; thì vào buổi sáng các nàng có thể tiết chế bước tẩy trang khi chỉ dùng nước thay vì dầu, và tiếp tục đến một sản phẩm sữa rửa mặt dịu nhẹ. Đừng quên kết thúc bước làm sạch bằng toner cân bằng, se khít lỗ chân lông trên da.

Đảm bảo làn da thật sạch trước các bước dưỡng tiếp theo

Đầu tiên cho mọi vấn đề về skincare, đó là bạn phải chắc chắn rằng khuôn mặt của mình thật sự sạch. Đây là yêu cầu bắt buộc. Để sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, làm sáng, trị mụn… trên làn da của bạn, bạn cần phải loại bỏ sự tích tụ đầu tiên. Ngay cả những sản phẩm tốt nhất sẽ không có tác dụng nếu có chất bẩn hoặc dầu trên da. Vậy nên sáng hay tối, da đều cần được làm sạch cẩn thận để tiếp tục quá trình dưỡng da tiếp sau đó.

Da bạn đang gặp phải vấn đề gì

Bạn có thể rửa mặt qua loa nếu như da của bạn thật sự khoẻ. Với da thường hoặc da khô có thể bỏ qua bước tẩy trang vào buổi sáng nhưng bạn vẫn cần bước làm sạch bất di bất dịch là rửa sữa rửa mặt và dùng toner.

Còn với làn da đang bị mụn thì không thể nào lơ là việc làm sạch mặt vào buổi sáng. Da bạn sẽ cần được làm sạch cẩn thận từng bước một hệt như buổi tối trước khi đi ngủ. Bên cạnh việc lựa chọn một dòng sữa rửa mặt chuyện dụng cho da mụn thì bạn có thể tách riêng hay dòng sữa rửa mặt sáng – tối. Sữa rửa mặt buổi tối có nhiệm vụ hỗ trợ các bước tẩy trang sạch sâu, trong khi sản phẩm cho buổi sáng chỉ cần dịu nhẹ thôi là được.

Theo Trí thức trẻ