Cách đơn giản giúp tóc mọc nhanh, mọc nhiều

Mái tóc dài mượt mà đem lại nét đẹp đầy quyến rũ! Tuy vậy có những khi tóc lại bị gãy ngọn, mọc chậm và lúc ấy không biết phải nên như thế nào? Một vài mẹo hay, đơn giản, tự nhiên sau sẽ giúp các cô nàng có mái tóc mượt mà thướt tha.
Tránh sấy tóc lâu

Khi bạn sấy tóc lâu với nhiệt độ cao chính điều này khiến mái tóc không còn chắc khỏe nhưng đôi khi không nhận ra điều đó! Sau khi gội đầu cách tốt nhất là vẫn để tóc khô tự nhiên nếu có thể. Tiếp xúc với nhiệt hàng ngày sẽ ảnh hưởng sự phát triển của tóc.

Nên cắt tóc thường xuyên

Nếu bạn muốn có mái tóc dài nhanh thì hãy nên cắt tóc thường xuyên. Điều này có vẻ mâu thuẫn nhưng khi cắt tóc sẽ cắt bớt phần tóc bị chẻ ngọn nhưng không ảnh hưởng đến chiều dài của mái tóc! Nên 2-3 tháng cắt một lần và giúp tóc được chắc khỏe.

Dùng dầu xả sau khi gội

Dầu xả giúp thay thế chất béo và protein bên trong sợi tóc, giúp tóc tránh những tổn thương không hồi phục và bảo đảm cho tóc khỏe, dài nhanh!

Nên rửa lại tóc bằng nước lạnh sau mỗi lần gội đầu

Nên rửa sạch tóc nhanh bằng nước lạnh sau mỗi lần gội. Điều này giúp tóc được giữ ẩm và không xoăn khi khô. Chỉ mất vài giây nhưng có hiệu quả tuyệt vời, cùng với thời gian bạn cảm nhận được điều này và sẽ có mái tóc hằng như mong muốn!

Chải tóc thường xuyên và đúng cách

Nếu chải không đúng cách sẽ ảnh hưởng sự phát triển của tóc. Điều quan trong là hãy nên bắt đầu với bàn chải nhỏ. Hãy chải từ từ tránh các “vúi tóc” để không làm “tổn thương” các sợi tóc.

Đừng quấn tóc trong chiếc khăn

Khi bạn quấn khăn  xung quanh đầu có thể làm hỏng các sợi tóc. Nhiều phụ nữ quấn khăn quá chặt quanh đầu mà họ không biết tác hại của việc làm này. Điều này làm cho các sợi tóc trở nên “mỏng manh” hơn đặc biệt những sợi tóc quanh mặt.

Massage da đầu

Da đầu khỏe mạnh sẽ cho mái tóc khỏe, óng mượt… Có thể ví như mầm cây mọc lên từ đất, nếu đất không màu mỡ thì không thể nào cho những mầm cây khỏe mạnh được!

Theo Sức khỏe và Đời sống

Xem thêm:

Bí quyết tẩy da chết đúng chuẩn, giúp da mịn màng, săn chắc

3 cách làm đẹp da bằng tinh bột nghệ được yêu thích nhất hiện nay