Cách chọn dưa lê ngon, không bị đắng chuẩn xác tuyệt đối

Dưa lê là loại quả được nhiều chị em ưa chuộng trong mùa hè nhờ vị thanh mát, ngọt lịm và mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.

Để chọn được những quả dưa lê ngon, ngọt chưa bao giờ là điều dễ dàng khi mà thị trường tràn lan các loại quả bị tiêm thuốc hóa học, khiến mùi vị thay đổi, hoặc nhiều nhà vườn thu hoạch sớm mang bán khiến dưa lê bị đắng. Dưới đây là cách chọn dưa lê ngon, không bị đắng chuẩn xác tuyệt đối, các bà nội trợ có thể áp dụng.

Mùa hè, dưa lê là loại trái cây ngọt mát nhiều người lựa chọn.

1. Thời vụ:

– Dưa lê ngon nhất được thu hoạch giữa mùa vụ, khoảng từ đầu hè đến tháng 8, tháng 9. Thời điểm này dưa chín hàng loạt nên khả năng bị phun thuốc trừ sâu cũng ít hơn.

– Không mua dưa lê vào những ngày mưa, hoặc vừa mưa xong, bởi dưa sẽ rất nhạt, không đậm mùi. Chọn dưa vào ngày nắng nóng sẽ tăng được vị ngọt mát của loại trái cây này.

Vào chính vụ, dưa lê được bày bán tràn lan ngoài chợ. Cũng là thời điểm ít bị phun thuốc.

2. Màu sắc:

– Chọn quả có màu hơi xanh, đây đều là những quả có cùi dày, ngọt, ngon thơm hơn các quả có màu trắng.

– Nên chọn những quả dưa lê có vỏ cứng, cầm chắc tay, phần cuống vỏ còn tươi, không bị nứt. Quả dưa ngon nhất thường có phần đáy lồi ra, chứng tỏ quả đã già, rất ngọt và thơm.

Nên chọn những quả dưa lê có màu xanh, rõ màu dưới ánh nắng. Đó là những quả dưa ngon.

3. Mùi vị:

Cách chọn dưa lê ngon, không bị đắng khi ngửi dưa từ phần phía dưới, mùi thơm ngát tỏa ra càng nhiều chứng tỏ dưa càng ngon. Quả không có mùi thơm chắc chắn sẽ nhạt.

Dưa lê ngon là quả có mùi thơm ngào ngạt từ trên xuống dưới.

Cách sử dụng dưa lê an toàn:

– Khi mua dưa lê về, hãy rửa thật sạch dưới vòi nước đang chảy để tránh những bụi bẩn còn bám lại trên vỏ. Tốt nhất, nên ngâm dưa lê vào nước ozone để khử hoàn toàn độc tố.

– Vệ sinh bàn tay thật kỹ trước khi bổ dưa.

– Dưa đã got vỏ cần bảo quản trong môi trường thoáng mát, tránh bụi bẩn.

Ăn dưa lê cần chú ý vệ sinh sạch sẽ chân tay cũng như cho quả dưa.

Trên đây là cách chọn dưa lê ngon, không bị đắng nhiều chị em đi chợ chưa biết. Hãy bắt đầu một mùa hè an toàn cho cả gia đình bằng cách chọn được những loại trái cây an toàn. Chúc các bà nội trợ thành công.

Xem thêm:

Cách nhận biết cà chua Trung Quốc để không bao giờ mua nhầm

Trái cây mùa hè: Quả nào tốt nhất cho sức khỏe và làn da?

Cách chọn mít tố nữ chín cây, thơm ngon nhiều múi