Cách chọn chôm chôm cùi dày, ngon không chê vào đâu được

Đừng hỏi vì sao chôm chôm là loại quả được nhiều người chọn lựa đến vậy. Vừa ngọt mát, vừa có nhiều giá trị dinh dưỡng và không khó mua, đó là những gì mà chôm chôm mang đến cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, trong rất nhiều loại chôm chôm đang được bày bán thì việc chọn được những quả cùi dày, ngon ngọt không phải là điều dễ dàng. Đừng quá lo lắng vì ngay bên dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn chôm chôm cùi dày, ngon hết sẩy không phải ai cũng biết.

Chôm chôm là món ăn ưa thích của nhiều người.

1. Chọn chôm chôm theo mùa:

– Chôm chôm nhãn: Chọn quả có màu đỏ ngả sang vàng, gai còn tươi mới. Quả ngon thường chắc vỏ, gai ngắn, cứng và đều. Đặc biệt bóc tách không chảy nước.

– Chôm chôm tróc: Quả ngon nhất có màu đỏ còn điểm vàng, gai giòn, tua tủa, còn xanh ở đầu gai. Khi bóc không bị rỉ mật hoặc chảy nước.

– Chôm chôm Thái: Chọn quả chín đỏ còn hơi điểm vàng, gai cứng, còn hơi xanh. Khi bóc có ít mật rỉ ra.

2. Nhìn vỏ và gai:

– Chôm chôm ngon là quả còn tươi, vỏ có độ dày, bóp vào ko bị mềm, không bị chảy nước. Gai có độ giòn cứng, màu xanh tươi non.

– Không nên mua những quả chôm chôm có vỏ sậm, gai héo úa, màu sậm giống vỏ. Đó là những quả hỏng, thịt dai, nước chua.

Chôm chôm ngon là quả có vỏ và gai giòn tay.

3. Nhìn lá ở chùm:

– Chôm chôm mới hái, còn tươi thì lá vẫn còn xanh. Các quả non cũng có màu xanh tươi đẹp mắt.

– Không mua những chùm có lá đã héo úa, màu sẫm. Quả non trong chùm khô và thâm đen thì nhiều khả năng chùm này đã để lâu, úng nước.

4. Cùi chôm chôm:

– Một trong những dấu hiệu trong cách chọn chôm chôm ngon là nhìn cùi. Cùi màu trắng đục, thơm đặc trưng chính là những quả ngon.

– Những quả có cùi màu vàng đục, rỉ nước, có mùi chua thì đó là những quả không ngon. Nếu vẫn cố mua về ăn thì rất có thể sẽ bị đau bụng.

Cùi chôm chôm có màu trắng đục, mùi hương đặc trưng phảng phất khi được bóc vỏ.

5. Ăn thử:

– Nhiều quả chôm chôm có hình dáng bắt mắt, tươi xanh, tưởng như ngọt nhưng hóa ra không phải. Vì thế, bạn có thể chọn một quả trong một chùm bất kỳ rồi ăn thử. Nếu nhận thấy vị ngọt, thanh mát, giòn tan trong miệng thì đó là chùm ngon, bạn nên mua.

Lưu ý không thể bỏ qua: Khi ăn chôm chôm, không nên dùng miệng tác vỏ, bởi như thế, các chất bẩn rất có thể sẽ trôi theo vào bụng, dễ mắc các bệnh về dạ dày.

Ăn thử là cách hiệu quả nhất để biết được chôm chôm có ngon hay không.

Trên đây là cách chọn chôm chôm ngon, đúng chuẩn cho chị em đi chợ. Thật quá đơn giản để chọn được những chùm chôm chôm ngon hết ý. Nào, hãy ngay lập tức áp dụng những bí kíp trên để có được những quả chôm chôm ngon nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Cách chọn bưởi da xanh ngọt mát chuẩn không cần chỉnh

Cách chọn dưa lê ngon, không bị đắng chuẩn xác tuyệt đối