Cách chọn bưởi da xanh ngọt mát chuẩn không cần chỉnh

Bưởi da xanh là loại trái cây thanh mát, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Cứ đến mùa bưởi, người đi chợ lại nô nức tạt lại hàn trái cây chọn bưởi da xanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với thành phẩm đã lựa chọn khi mua phải quả bưởi khô, ít múi, ít ngọt. Dưới đây là, chúng tôi sẽ bật mí cách chọn bưởi da xanh đơn giản nhất, giúp bạn có được những quả ngon mát đúng chuẩn.

Bưởi da xanh là loại trái cây được ưa chuộng ngày hè.

1. Vỏ bưởi:

– Quả có da căng, các gai đều nhau là những quả ngon. Những quả có da không căng thường là bưởi non, bưởi héo, không nên mua.

– Bưởi da xanh ngon đúng chuẩn là quả có da mỏng. Dùng tay gõ sẽ có tiếng cạch cạch. Quả có da dày là quả chưa chín, sẽ khô và nhạt nước. Khi gõ bằng tay sẽ nghe tiếng bộp bộp.

2. Cuống bưởi:

– Quả bưởi ngon là quả bưởi có cuống còn tươi, dính sát vào quả.

– Với quả không còn cuống thì dùng tay ấn vào phần thịt, nếu lún sâu chứng tỏ bưởi tươi và ngon. Nếu thấy dai thì quả đó đã để lâu, bị héo và ít nước.

Cuống bưởi còn tươi là quả đó ngon, ngọt.

3. Trọng lượng bưởi:

– Một trong những kinh nghiệm của cách chọn bưởi da xanh là dựa vào cân nặng của quả. Thử nhấc 2 tay 2 quả bưởi da xanh để xem quả nào nặng hơn.

– Theo kinh nghiệm đi chợ, quả ngon thường nặng trên 1kg, đó là những quả chín già, tỷ lệ ngọt mát cao hơn.

– Những quả bưởi nặng dưới 1kg thì không nên mua, đó rất có thể là bưởi chưa chín, hoặc đã chín nhưng được trồng nơi vùng đất kém màu mỡ.

4. Ăn thử:

– Bưởi da xanh chính gốc khá dễ bóc tách, múi nào ra múi đó, hương thơm đặc trưng, vị ngọt mát.

– Đặc biệt, bưởi da xanh không có hát nên rất dễ bóc.

Các múi bưởi da xanh dễ bóc tách, không có hạt.

Nhận diện bưởi da xanh kém chất lượng:

Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều giống bưởi “nhái” bưởi da xanh. Vì vậy, người đi chợ nên tinh ý để không mua phải hàng kém chất lượng. Dưới đây là một số dấu hiệu của bưởi da xanh “nhái”:

– Vỏ cứng, bóc rất khó.

– Tép bưởi có nhiều hạt, ăn vào không ngọt và hơi khô.

– Bưởi được bày bán ở những điểm hàng thiếu uy tín.

Hiện tại, thị trường xuất hiện nhiều loại bưởi có vẻ ngoài rất giống bưởi da xanh.

Trên đây là cách chọn bưởi da xanh đơn giản, đảm bảo hiệu quả, đặc biệt là với chị em lần đầu tiên đi chợ. Hãy trang bị cho mình những kiến thức hữu ích để chọn được những quả bưởi da xanh ngon mát đãi cả gia đình nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Cách chọn dưa lê ngon, không bị đắng chuẩn xác tuyệt đối

Mẹo chọn măng cụt ngon chắc chắn nhiều người chưa biết