Cách cho thai nhi nghe nhạc để trẻ trở thành người thông minh khi sinh ra

Nhiều bà mẹ chuyền tai nhau về việc cho thai nhi nghe nhạc sẽ giúp con thông minh khi ra đời. Dù rằng chưa có nhà khoa học nào khẳng định chắc chắn điều này, nhưng các số liệu thống kê cho thấy, trẻ được nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ thường sẽ thành công hơn. Muốn có được hiệu quả tốt nhất, các bà mẹ phải cho thai nhi nghe nhạc đúng cách. Điều này tưởng dễ nhưng không dễ chút nào.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bà mẹ cách cho thai nhi nghe nhạc một cách khoa học nhất. Giúp trẻ lạc quan, yêu đời ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Âm nhạc giúp mọi đứa trẻ trở nên đáng yêu khi chào đời.

– Nhạc cổ điển là sự lựa chọn hàng đầu cho thai nhi. Không ai dám khẳng định nhạc cổ điển là tốt nhất, tuy nhiên đây là thể loại được cho là gần gũi và dễ dàng làm dịu đi những cơn nóng dần, giúp tâm hồn lúc nào cũng nhẹ nhàng, bay bổng.

– Nên phát nhạc bằng loa ngoài vì như thế âm lượng sẽ không quá lớn, làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu mẹ lo lắng rằng mở loa ngoài thì con sẽ không nghe thấy gì thì có thể sử dụng tai nghe. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo không nên áp tai nghe vào bụng quá 1 tiếng vì như thế sẽ ảnh hưởng đến thính lực của trẻ khi sinh ra.

– Trong lúc cho thai nhi nghe nhạc, mẹ có thể nằm nhắm mắt thư giãn cùng con.

– Mỗi ngày, mẹ cho trẻ nghe nhạc khoảng 2-3 lần, mỗi lần khoảng 20 phút.

Nghe nhạc đúng cách giúp trẻ thông minh khi chào đời.

Lưu ý khi cho thai nhi nghe nhạc:

– Nghe ở âm lượng vừa phải.

– Không nên quá áp đặt khung giờ nghe nhạc mỗi ngày. Nên chọn lúc nào cơ thể thoải mái và vui vẻ nhất để cùng con thưởng thức âm nhạc.

– Thay đổi các thể loại nhạc để trẻ cảm thụ tốt hơn. Đặc biệt là khi mẹ cảm thấy khó chịu trong người thì không nên bắt ép bản thân phải nghe, vì nhất cử nhất động của mẹ, thai nhi đều cảm nhận được.

Thật tuyệt vời khi có cả bố cùng đàn hát cho thai nhi nghe nữa.

Trên đây là cách cho thai nhi nghe nhạc thật khoa học, đảm bảo là cẩm nang hữu ích cho người lần đầu tiên làm mẹ. Hãy là người bạn đồng hành cùng con trên mọi bước đường, đặc biệt là việc giúp trẻ trở thành một con người thông minh, có ích cho xã hội. Chúc các mẹ thành công.

Xem thêm:

Cách cho trẻ ăn dặm đúng chuẩn, đút muỗng nào ăn muỗng đó

Cách chọn thịt heo tươi ngon, không bị tiêm thuốc an thần