Cách che khuyết điểm hoàn hảo cho phụ nữ khi trang điểm

Có rất nhiều mánh khóe trang điểm được các chuyên gia makeup áp dụng nhằm đạt được hiệu quả cao, đồng thời rút ngắn thời gian cũng như độ khó mỗi khi thực hiện. Và dưới đây là 6 bí quyết trang điểm cực kỳ bổ ích đối với mọi phụ nữ.

1. Sử dụng kem che khuyết điểm theo hình tam giác

Khi thoa kem che khuyết điểm theo hình tam giác dưới mắt, vùng quầng thâm, bọng mắt sẽ được che phủ tự nhiên và triệt để hơn. Do đó, thay vì dùng kem theo các chấm, hãy áp dụng quy tắc hình tam giác trên khắp vùng da dưới mắt tương tự như hình minh họa bên trái.

2. Làm mờ đôi môi để giữ màu son lâu trôi

Để làm cho màu son tồn tại lâu hơn, hãy thử mẹo đơn giản này. Sau khi thoa một ít kem che khuyết điểm, chì kẻ môi và son môi, hãy làm mờ đôi môi bằng khăn ăn hoặc giấy thấm. Sau đó, thoa một lớp son khác. Bằng cách làm như vậy, bạn đang tạo ra một loại lớp bảo vệ làm cho son môi vẫn nguyên vẹn dù ăn uống thả ga.

3. Sử dụng son môi màu đỏ làm mờ quầng thâm

Sử dụng son môi màu đỏ cho vùng da quanh mắt là cách mà nhiều chuyên gia trang điểm nổi tiếng dùng để che giấu quầng thâm, và hiệu quả sẽ khiến bạn bất ngờ. Sử dụng kem che khuyết điểm chỉ đơn thuần làm sáng vùng da nhưng không làm giảm bớt vẻ mệt mỏi. Đây là lí do khiến son môi đỏ thật sự có ích. Màu đỏ ửng sẽ làm cho đôi mắt trông khỏe mạnh và ít mệt mỏi hơn. Dùng son thoa một lớp thật mỏng quanh mắt, sau đó mới áp dụng kem che khuyết điểm.

4. Sử dụng thuốc nhỏ mắt để sửa mascara khô

Vì thuốc nhỏ mắt hoàn toàn an toàn cho vùng da mỏng manh quanh mắt, bạn có thể sử dụng chúng để thêm vào mascara. Loại dung dịch này không có vi khuẩn, không giống như nước và có thể hoạt động ngay cả trên mascara không thấm nước. Chỉ cần thêm lượng thuốc nhỏ mắt phù hợp, lọ mascara cũ sẽ hoạt động lại bình thường.

5. Kỹ thuật đánh khối phù hợp với khuôn mặt

Chắc chắn bạn đã biết, có nhiều hình dạng khuôn mặt với các tính năng riêng biệt. Theo đó, bạn cần phải áp dụng kỹ thuật đánh khối phù hợp cho từng loại. Vì vậy, hãy tìm hiểu rõ hình dạng khuôn mặt của mình, sau đó chọn đúng phương pháp trang điểm để áp dụng.

6. Kẻ đường highlight cho mũi

Không phải ai cũng may mắn sở hữu chiếc mũi thanh tú, cao ráo. Do đó, áp dụng một số mánh khóe trong việc trang điểm sẽ giúp bạn khắc phục được một số khuyết điểm như sống mũi thấp, cánh mũi to. Nếu muốn đạt hiệu quả cao, hãy áp dụng đường kẻ highlight theo sơ đồ trên ảnh minh họa.

“Bỏ túi” ngay 6 bí quyết trang điểm này, bạn có thể khắc phục được rất nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt, nhờ đó “lên đời” nhan sắc hiệu quả hơn.

Theo Phụ nữ Sức khỏe

Xem thêm:

10 mẹo trang điểm siêu tốc buổi sáng để không trễ giờ làm

8 lỗi trang điểm thường gặp khiến chị em già đi chục tuổi