Bữa ăn đêm Giáng sinh đơn giản, ấm cúng cho cả nhà

Không cần cầu kỳ bạn cũng có thể làm cho cả nhà bữa cơm Giáng sinh đơn giản, ấm áp và ngon miệng.

Những món ăn đêm Giáng sinh đơn giản mà ngon

1. Chả giò hải sản

Một trong những món ăn đêm Giáng sinh cho gia đình nhà mình là chả giò hải sản. Món này ngon lại không khó làm. Tôm, mực cắt hạt lựu. Thịt nạc băm nhuyễn. Nấm mèo ngâm mềm cắt nhuyễn. Hành tỏi băm nhuyễn. Hành tây bào mỏng. Trộn tất cả nguyên liệu trên với tiêu, hạt nêm.

Dùng bánh tráng cuộn phần nhân lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ. Sau đó đem đi chiên vàng trong chảo ngập dầu là hoàn tất.

2. Bò xào bông cải

Thịt bò cắt lát mỏng, bông cải và cà rốt cắt miếng vừa ăn. Trụng sơ bông cải và cà rốt trong nước sôi có ít muối. Phi dầu ăn với hành tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào. Nêm một ít hạt nêm sau đó trút phần cải đã trụng vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

3. Cơm cuộn

Phi tỏi với dầu ăn cho thơm, cho cơm đã nấu chín vào nêm ít hạt nêm. Củ dền cắt lát mỏng cho vào một ít nước sôi bắt lên bếp cho củ dền ra màu rồi tắt bếp. Dùng cọ phủ màu nước củ dền lên 1 mặt bánh tráng, mặt còn lại cho cơm vào cuộn rồi tạo hình đẹp mắt là xong. Nếu muốn hấp dẫn hơn bạn có thể tuỳ ý cho nhân vào cơm nhé! Đây cũng sẽ là một trong những món ăn đêm Giáng sinh hấp dẫn.

4. Canh khoai mỡ nấu tôm

Khoai mỡ lột vỏ và dùng muỗng nạo nhuyễn. Tôm bỏ đầu bóc vỏ và băm nhuyễn. Phi hành tím thơm, cho tôm vào xào, nêm ít hạt nêm rồi cho tiếp khoai mỡ vào xào xơ, cho nước sôi vào vừa đủ và nêm nếm lại cho vừa ăn. Rắc hành và ngò om lên trên cho thơm.

5. Nho và dưa hấu tráng miệng

 

Theo Khám phá