Bóc phốt 5 thói quen “xấu xí” của nữ sinh Trần Kiều Yến Linh

Đừng nghĩ là xinh xắn và hỏi giỏi thì không có những thói quen xấu nhé, tất nhiên là những thói quen này trước giờ được che giấu và ít khi tiết lộ ra bên ngoài thôi…

Trần Kiều Yến Linh (sinh năm 2003, học sinh lớp 9 trường THCS Đồng Nai), hiện đang sống tại Cát Tiên, Lâm Đồng là cô gái được cộng đồng mạng yêu mến nhờ gương mặt xinh xắn cùng giọng hát ngọt ngào thông qua những bản cover tiếng Anh, tiếng Việt cực hay.

Không chỉ nổi bật bởi ngoại hình và tài năng, Yến Linh còn nhiều năm đạt thành tích học sinh giỏi cũng như bằng khen ở các cuộc thi tiếng Anh. Chính vì điều này mà Linh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ trên mạng xã hội với danh xưng “con nhà người ta”.

Nhìn vẻ ngoài xinh xắn của Linh, không ai nghĩ cô bạn này cũng có vài thói quen xấu vẫn đang duy trì hàng ngày. Điều đáng nói là Linh không ngần ngại chia sẻ điều đó với bạn đọc của Webphaidep.com. Cùng khám phá xem những thói quen xấu ấy là gì nhé!

Tật xấu thứ nhất là… nhây: “Mình chơi với bạn bè, chúng nó nói câu nào mình “chặt” câu đó. Nói chung cứ gặp bạn bè là cái tính “khùng”, hay cười và chọc nhây cứ thế thể hiện. Cũng may hội bạn đều là những người… giỏi chịu đựng nên vẫn chơi được với nhau” – Linh cười, chia sẻ.

Thứ 2 là lười nấu ăn: Linh cho biết bản thân biết nấu ăn và nấu ăn tạm ổn. Tuy nhiên, cô bạn rất ít khi nấu, phần vì mẹ không muốn con gái thêm việc sau giờ học, phần khác do cô bạn này… lười biếng. “Thật khó để thú nhận rằng mình lười nhưng mà sự thật đến thời điểm hiện tại nó thế. Năm mới 2018, mình sẽ cố gắng để khắc phục vì trước sau gì học Đại học cũng phải tự lập, tự lo cho mình” – Linh tâm sự.

Ngủ dậy không gấp chăn màn: Linh đỏ mặt xấu hổ khi thừa nhận rằng bản thân khá lười biếng vào mỗi buổi sáng, sau khi thức dậy, một trong số đó là hoạt động gấp chăn màn. “Không có ai nhắc mình cả nên mình thường để thế đến trưa, đi học về mới gấp. Cũng đang cố gắng để cải thiện thói quen này nhưng vẫn chưa đâu vào đâu cả”.

Với quần áo mặc đi học cũng thế, đôi khi về mệt mỏi, Linh sẽ nằm ngủ luôn đến chiều mà quên thay đồ. Nếu trời nóng nhưng khi đã lên giường và phát hiện ra quên bật quạt, Linh vẫn có thế nằm ngủ ngon lành đến no mắt.

Cuối cùng là chơi nhiều hơn học: Linh chia sẻ rằng, mỗi ngày cô bạn dành thời gian từ 9h30 đến 12h đêm để học bài. Còn lại các khung giờ khác dành cho các hoạt động thư giãn, giải trí, vui chơi. Linh nói thời điểm này yên tĩnh, là lúc Linh có thể tập trung tiếp nhận kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Suy cho cùng, đã là con người thì ai cũng có tật xấu đúng không? Linh cũng thế thôi, nhưng mà, những tật xấu của cô nàng lại rất đáng yêu. Linh khuyến cáo các bạn trẻ không nên duy trì những thói quen xấu như mình mà cố gắng thu xếp để có được nếp sống khoa học nhất.

Ảnh: NVCC