Bí mật hậu trường cuộc thi Hoa hậu qua lời kể của cô gái 9X

Nhắc đến Hoa hậu là nhắc đến cuộc thi sắc đẹp danh giá mà bất kỳ cô gái nào cũng muốn một lần thử sức. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng, để lọt vào danh sách những gương mặt sáng giá cho đêm chung kết, các cô gái phải trải qua những thử thách cam go và bản thân phải nỗ lực hết mình thế nào.

Một thời gian trong vai trò thí sinh Hoa hậu, cô gái Võ Huỳnh Thanh Vân đã, đang khiến nhiều người cảm nhận rõ sự thay đổi trong suy nghĩ, ngoại hình cũng như cách ứng xử hằng ngày. Vân cũng tiết lộ nhiều câu chuyện thú vị đằng sau chuyện đi thi Hoa hậu mà ai nghe qua cũng phải bất ngờ, nể phục.

Thanh Vân sinh năm 1997, được nhiều bạn trẻ biết đến sau sự việc hỗn chiến ở phố đi bộ năm 2015. Từ thời điểm ấy, Vân tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật như làm mẫu ảnh, đóng phim, quay quảng cáo,…

Mới đây, Vân khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh của mình đang tập đi catwalk, cô bạn tiết lộ rằng mình đang là thí sinh của một cuộc thi Hoa hậu dành cho những thiếu nữ phẫu thuật thẩm mỹ.

Khi đăng ký tham dự chương trình, Vân không có mục đích gì khác ngoài việc thử sức mình, trải nghiệm những điều mới mẻ và cố gắng hoàn thiện bản thân. Thật may mắn là sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, Vân đã lọt top 30 thí sinh trong đêm chung kết sẽ diễn ra vào tháng 12 tới.

Biết bản thân không có nhiều kinh nghiệm, Vân chủ động học hỏi các bạn, các chị dự thi ở cách đi đứng, ứng xử và đặc biệt là tinh thần đoàn kết, đồng đội.

Mỗi ngày, Vân phải tập đi catwalk trên giày cao gót. Nhiều khi mệt và đau chân nhưng cô bạn vẫn cố gắng để hoàn thành tốt phần tập luyện của mình. “Mình tập luyện suốt, đôi giày cao cao 15cm đến 20cm nên đi không vững dễ bị té, lần đầu đi giày cao, phải tạo dáng với mình là một thử thách lớn” – Vân chia sẻ.

Để có được bài tập hoàn hảo nhất, Vân cũng nghĩ đến việc ăn kiêng giảm cân. Cô bạn duy trì chế đồ ăn kiêng nghiêm ngặt để có được vóc dáng thọn gọn nhất có thể trước khi lên đường sang Hàn Quốc dự thi đêm chung kết.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người khi cho rằng, ở một cuộc thi sắc đẹp, các thí sinh sẽ đấu đá, trù dập đối thủ thì ở đây, Vân hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm, bảo ban của những người chị đi trước.

“Mọi người hòa thuận lắm, bày nhau tập luyện, đi thay đồ, ăn uống hay đi từ thiện đều rủ nhau đi cùng. Mình học được sự đoàn kết, tinh thần trách nhiệm và cả sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau” – Vân chia sẻ. Việc thi Hoa hậu giúp Vân bỏ được thói quen dậy trễ, bởi suốt thời gian qua, ngày nào Vân cũng dậy sớm để tập luyện catwalk.

Lần đầu tiên trải nghiệm bản thân ở một cuộc thi Hoa hậu, được tiếp xúc với những người đẹp khác cũng như được người nổi tiếng huấn luyện, Vân hiểu được rằng bản thân mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

“Mình cảm nhận bản thân trưởng thành hơn rất nhiều, đặc biệt là trong suy nghĩ và nhận thức. Mình đã sẵn sàng cho đêm chung kết sắp tới và dù kết quả thế nào, mình vẫn vui khi đã cố gắng thể hiện hết sức mình” – Vân chia sẻ.

Ảnh: NVCC

Theo Lưu Ly