Bị cô giáo bỏ quên ngoài trời -5 độ C, bé gái Nga chết đông cứng

Zakhra Rzayeva, 3 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng đông cứng ở sân chơi của một trường mẫu giáo tại thủ đô Moscow, Nga. Nhiệt độ bên ngoài lúc đó là âm 5 độ C và cô giáo “quên” không cho Zakhra vào trong nhà.

Bé gái 3 tuổi thiệt mạng vì giá rét.

Báo chí Nga mô tả rằng em nhỏ “chết trong tình trạng đông cứng” vì giá rét. Nước Nga đang trải qua mùa đông khắc nghiệt và nhà chức trách khuyến cáo người dân không ra ngoài trời khi không có việc.

Tờ Mash News cho biết các cô giáo để quên em nhỏ bên ngoài sân chơi và 2 tiếng sau mới nhớ ra. Các nhân viên trong trường đổ xô đi tìm Zakhra nhưng khi ra tới sân chơi thì em đã thiệt mạng. Dù xe cứu thương được gọi tới hiện trường nhưng em đã qua đời trước đó.

Xe cứu hộ tới hiện trường nhưng không kịp.

Một cuộc điều tra đang được thực hiện nhằm xác định rõ nguyên nhân và trách nhiệm của những người liên quan. Vụ việc do Ủy ban Điều tra Nga thực hiện, đơn vị chuyên xử lý các vụ trọng án.

Bố mẹ của Zakhra không trả lời báo chí vì quá đau buồn trước sự mất mát. Ramil, một người bạn của gia đình nạn nhân, nói: “Tôi hy vọng không có bất kì em bé nào phải trải qua điều này nữa”. Ramil cho biết Zakhra không được khỏe từ đầu tuần nhưng không hiểu sao cô giáo lại cho em ra sân chơi.

Mẹ của Zakhra từng phát hiện thấy con gái mình có môi sưng tím cách đây ít tuần. Khi được hỏi, Zakhra nói rằng đó là vì cô giáo. Tuy nhiên, mẹ của em cũng không hỏi han cụ thể hơn cho tới khi sự cố đau lòng xảy ra.

Theo Dân Việt