Bị chê “người sao hỏa”, “ung thư”, “kẻ điên”: Chàng trai 9X vẫn tự tin

Một thực tế mà rất nhiều người nhận ra đó là việc càng nổi tiếng trên mạng càng dễ bị ghét bỏ và xa lánh. Đặc biệt là khi chia sẻ bất kỳ thông tin hay hình ảnh gì đó lên mạng xã hội đều nhận lại những bình luận khiếm nhã từ những người không quen biết. Và chàng trai Trần Phi Đức (tên thường gọi là Trần Đức Bo) đang trải qua những ngày tháng bị ghét bỏ không biết lý do như thế.

Đức sinh năm 1999 hiện đang sống tại TP.HCM. Cách đây hơn 1 năm, chàng trai này bắt đầu được biết tới qua những clip cover các ca khúc hit theo phong cách nghịch ngợm, nhí nhố.

Tên tuổi của Đức càng được chú ý khi thời điểm đó, chàng trai này thường xuyên đăng tải sản phẩm và tạo nên sự khác biệt của mình qua những hành động và biểu cảm trong clip.

Lượng người theo dõi tăng lên, lượt xem clip nhiều hơn, nhận được nhiều lời mời kết bạn và tin nhắn mỗi ngày,… là những thay đổi rõ rệt nhất mà Đức nhận thấy khi bỗng dưng được chú ý trên mạng.

Tuy nhiên, những bức ảnh cá nhân Đức chia sẻ luôn nhận được khá nhiều bình luận kiểu chê bai, so sánh với người ngoài hành tinh. Ban đầu, Đức đã rất buồn và lo sợ, không ít lần Đức nghĩ mình nên quay lại cuộc sống bình lặng như trước kia.

“Khi clip của mình được nhiều trang chia sẻ, những người bạn mà em đã từng nghỉ chơi bắt đầu vào bình luận, hùa nhau chửi mình. Người ta dùng những từ như ung thư, người sao hỏa, điên rồ để nói về mình. Mình cảm thấy thất vọng khi đã từng có những người bạn như thế. Có nhiều lời nặng nề nữa nhưng vì mình là người sống mặc kệ người ta nghĩ gì, nói gì nên cũng không quan tâm nhiều” – Đức bày tỏ.

Suy nghĩ tích cực hơn một chút, Đức nhìn lại những gì mình có được sau khi được chú ý trên mạng. Bên cạnh những lời chê bai vẫn có những lời động viên, khích lệ và mong ngóng Đức cho ra lò sản phẩm tiếp theo.

Chưa hết, mỗi lần ra đường, Đức cảm thấy tự hào khi nhiều bạn bè nhận ra mình, đối xử tốt với mình. “Thậm chí, họ còn tặng quà cho mình nữa” – chàng trai chia sẻ. Đây cũng là động lực để Đức bỏ qua mọi điều không hay từ dư luận.

Sở thích của Đức là hát và nhảy, nhưng cậu bạn đam mê nhảy nhiều hơn. Ước mơ của Đức là trở thành ca sĩ và được đi Hàn Quốc.

Ảnh: NVCC

Theo Đan Phương