Bị chê manly quá mức, 10X quyết tâm dịu dàng

Là con gái ai chẳng muốn mình được khen dịu dàng, nết na. Ấy vậy mà cô bạn này lại từng bị bạn bè xung quanh trêu chọc đến xấu hổ vì tính cách và ngoại hình không khác gì con trai. Và những lời chê bai ấy cũng trở thành động lực để cô bạn thay đổi tính nết, dần trở nên dịu dàng và nữ tính như hiện tại.

Nguyễn Thị Như Ngọc sinh năm 2000, hiện là học sinh chuyên Anh 1, trường THPT Mỹ Hào, Hưng Yên. Cô bạn được biết đến trên mạng xã hội nhờ gương mặt xinh xắn cùng thành tích học tập tốt, duy trì nhiều năm liền.

Nhìn Ngọc dịu dàng, lạc quan như hiện tại, ít ai biết được rằng, quá khứ cô bạn này từng trải qua những tháng ngày buồn tủi, xấu hổ khi bị các bạn trêu chọc vì quá nam tính.

Ngọc chia sẻ rằng, thời thơ ấu, tóc của Ngọc dày và rất nhanh dài. Để thoải mái trong sinh hoạt nên Ngọc thường chọn cho mình mái tóc ngắn củn cởn, đặc biệt là giữa thời tiết mùa hè nóng nực của miền Bắc.

Ngoài việc sở hữu một gương mặt khá giống các bạn nam, tính cách của Ngọc khi đó cũng không được dịu dàng. Cô bạn thường bày trò tinh nghịch, cười đùa trong lớp và luôn nổi bật hơn những bạn nữ khác nhờ tính cách này.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc thể hiện cá tính quá đà cũng tốt. Ngọc bị bạn bè trêu chọc là nam nhi, là manly, đến hội con gái còn bán tàn và dùng những từ ngữ khiếm nhã để mô tả về Ngọc.

Chưa hết, hội bạn nữ còn thằng thử nghỉ chơi với Ngọc khiến cô bạn cảm thấy buồn tủi và xấu hổ. Rồi từ đó, Ngọc quyết tâm thay đổi, lấy mục tiêu trở thành một cô gái xinh đẹp, dịu dàng và học giỏi.

Ngọc bắt đầu nuôi tóc dài, cố gắng dưỡng da và tập đi đứng, giao tiếp nhẹ nhàng. Phải mất một thời gian khá dài, cô bạn mới chỉn chu được tác phong của mình.

Đến thời điểm hiện tại, nhìn vẻ ngoài nữ tính và dịu dàng của Ngọc, đến bản thân cô cũng cảm thấy bất ngờ trước sự thay đổi đầy ngoạn mục của mình. Bạn bè chơi với Ngọc cũng không thể đoán được quá khứ manly của cô.

Sau quá trình dài thay đổi, Ngọc nhận ra rằng, với một cô gái thì ngoài ngoại hình, vẻ đẹp tâm hồn và đặc biệt là cách ứng xử, nói năng là điều quan trọng tạo được dấu ấn tốt đẹp với người đối diện.

Khi được quá nhiều người quan tâm trên mạng, Ngọc chia sẻ: “Yên tĩnh là 1 phong cảnh ưu mỹ trong tâm hồn. Đích đến của mình là chinh phục những đỉnh núi mới. Mình không bận tâm đến dư luận bàn tán điều gì cả. Vì nếu thành thời gian cho việc đó mình sẽ không còn cơ hội để thực hiện ước mơ của mình”.

Ảnh: NVCC

Theo Đan Phương