Bà chủ 7X Nam Định “tay trắng” làm giàu nhờ kinh doanh mỹ phẩm

Không có gia thế “khủng”, thua thiệt về tuổi tác và ngoại hình nhưng bằng sự nỗ lực và cái duyên bán hàng, bà chủ 7X Thủy Tiên đã gầy dựng được sự nghiệp vững vàng với mức thu nhập hàng chục triệu mỗi tháng.

Nhân vật được nhắc đến là Thủy Tiên, tên thật là Trần Huyền (SN 1979), hiện đang sinh sống và làm việc tại Tân Thành, Nam Định. Được biết chị là tổng đại lý tại Nam Định cho thương hiệu mỹ phẩm Edally.

Cuộc đời sang trang nhờ kinh doanh

Được biết, Thủy Tiên từng làm việc tại Hàn Quốc 3 năm, tuy nhiêu sau tất cả, chị đã quyết định trở về quê hương để lập nghiệp. Thời gian đầu lúc trở về nước, chị hầu như mất định hướng trong công việc và không biết sẽ khởi nghiệp bằng hình thức nào, mặt hàng nào.

Tình cờ lên mạng tìm mua mý phẩm, chị phát hiện ra dòng mỹ phẩm Edally. Sau khi sử dụng sản phẩm, thấy hiệu quả và an toàn, chị Tiên trở thành khách quen của thương hiệu này. Và may mắn đã mỉm cười với bà mẹ 7X khi chị được chính boss Loan Nguyễn trực tiếp ngỏ lời hướng dẫn chị kinh doanh. Nhận thấy đây vừa là cái duyên và cơ hội của mình, chị Tiên nhanh chóng nhận lời và bắt đầu tập tành kinh doanh.

Chị Thủy Tiên dường như bước sang trang mới tươi sáng, hạnh phúc hơn khi bắt đầu vào công việc kinh doanh mỹ phẩm Edally.

Thời gian đầu, không có khách hàng cũng như những bất lợi về tuổi tác, sự năng động, ngoại hình so với các bạn trẻ nên chị Huyền hầu như không dám nhập hàng nhiều. Tuy nhiên được sự động viên, giúp đỡ hết mình từ boss Loan Nguyễn, chị Huyền đã mạnh dạn nhập hàng về bán. Tiếng lành đồn xa, sau một thời gian sử dụng sản phẩm, các khách hàng của chị đã trở thành người truyền tai nhau về dòng mỹ phẩm Edally. Từ đó, công việc của chị Tiên cũng trở nên thuận lợi.

Bà chủ 7X cho biết: “Ban đầu mình chỉ nhập số lượng ít với ý nghĩ là bán được thì bán, không bán được thì để dùng”. Thế nhưng không ngờ công việc buôn bán khá thuận lợi, đơn hàng đầu tiên mình nhập về nhanh chóng hết vèo. Thấy vậy mình tiếp tục lấy lãi nhập gốc nhập đơn hàng tiếp theo với số lượng nhiều hơn. Cứ thế, công việc kinh doanh của chị ngày càng phát triển như “diều gặp gió”.

Kinh doanh không đợi tuổi

Đối với chị Thủy Tiên, bất lợi nhất trong vấn đề kinh doanh chính là tuổi tác. Chính tuổi tác khiến chị không còn nhạy bén với các trào lưu mạng xã hội cũng những bí quyết bán hàng online. Song bù lại chị Tiên may mắn khi được đội ngũ mỹ phẩm Edally và boss Loan Nguyễn tận tâm, tận tình hướng dẫn, hỗ trợ hết mình. Những buổi traning, những cuộc họp, hội nghị và cả những lần “tâm sự mỏng” với cả team đã cung cấp thêm cho chị nhiều kiến thức cũng nhưng động lực bước trên con đường kinh doanh. Sau tất cả, chị Tiên khẳng định, kinh doanh không đợi tuổi và làm giàu không khó.

Mặt hàng chị Tiên kinh doanh là mỹ phẩm Hàn Quốc Edally. Thương hiệu mỹ phẩm gắn liền với sự thiên nhiên, lành tính và rất hiệu quả.

“Ban đầu mình cũng không biết bán hàng online như thế nào. Nhưng sau khi gia nhập team Mỹ phẩm Edally, mình được các bạn đi trước hỗ trợ, hướng dẫn rất nhiều trong cách bán hàng, vì vậy mình mới có được như ngày hôm nay. Đặc biệt là chị Loan đã giúp đỡ mình rất nhiều. Chị Loan không chỉ là người thầy, người sếp mà còn là người chị em rất chu đáo, thân thiết và tình cảm. Nếu không có sự giúp đỡ của chị thì chắc chắn không có Thanh Huyền bản lĩnh, tự tin và thành công như hôm nay”, bà chủ 7X tâm sự.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chị Tiên đã được đền đáp xứng đáng. Chỉ chưa đầy 1 năm đi theo con đường kinh doanh mỹ phẩm online, với xuất phát điểm chỉ là một cộng tác viên bán hàng, nay chị đã xây dựng được một hệ thống vững chắc với hàng chục đại lý bán hàng trên toàn quốc.

Chị Thủy Tiên là tấm gương sáng cho những bạn trẻ muốn tập tành kinh doanh có thể học hỏi.

Chị Tiên chia sẻ: “Không có sự thành công nào là ngẫu nhiên cả và làm  giàu không đợi tuổi.  Theo mình để bán được mỹ phẩm online, điều quan trọng nhất là phải lựa chọn được sản phẩm chất lượng, đây chính là yếu tố cốt lõi để bạn có thể bán hàng và phát triển lâu dài. Tiếp đó là phải có những mẹo bán hàng, cái này là cả một quá trình tìm tòi, học hỏi từ những người đi trước”.

Dù công việc đã dần ổn định, song chị Thủy Tiên khẳng định đây chỉ là bước khởi đầu. Bà chủ 7X sẽ cố gắng hơn nữa để không phụ niềm tin của gia đình và những người thân yêu.

Ảnh: NVCC