Ăn sáng lúc 10h giúp bạn sống lâu trăm tuổi

Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe, hãy chú ý đến các thói quen mà một người sống lâu và khỏe mạnh thường làm trước 10 giờ sáng mỗi ngày.

1. Thiền

Theo các chuyên gia, khi vừa mở mắt ra vào buổi sáng, thay vì vội vã pha cà phê, bạn hãy ngừng lại một chút. Thở nhẹ nhàng, hít vào 4 lần và thở ra 8 lần, tiếp nhận những cảm xúc “tốt” và loại bỏ những cảm xúc “tiêu cực ”.

Thiền không nhất thiết phải là một quá trình kéo dài để có hiệu quả. Việc đặt ra những dự định cho ngày mới sẽ giúp kết nối tâm trí với cơ thể, cho phép bạn thiết lập lại và khởi động lại hệ thống thần kinh trung ương.

2. Tránh xa điện thoại

Tránh xa chiếc điện thoại càng lâu càng tốt trong khoảng thời gian buổi sáng. Không có gì hoặc không ai được phép xâm nhập vào không gian đó. Đó là thời gian để nhớ lại, viết, động não và để tâm hồn mình được tự do. Đó là chiếc cửa sổ nhỏ mở ra và cần phải nắm bắt để sử dụng. Một khi điện thoại được bật, các email cần kiểm tra, tin tức cần đọc, văn bản cần trả lời hiện lên, cửa sổ sẽ đóng lại.

3. Tắm

Tắm vào buổi sáng là một sự lựa chọn rất tốt cho sức khỏe. Nó không chỉ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn mà khi thêm chút dầu khuynh diệp và bạc hà, mức độ tập trung thông qua đường mũi sẽ được kích thích.

4. Đọc để tạo cảm hứng

Những người khỏe mạnh luôn tìm kiếm nguồn cảm hứng để giữ họ trong khuôn khổ phù hợp của tâm trí. Hãy dành ra 10 phút để đọc bất kỳ bài viết nào sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái. Đó có thể là công việc, cá nhân, sự tự tôn hoặc bất cứ điều gì cho bạn những bí quyết và mẹo vặt mà bạn có thể áp dụng trong suốt cả ngày.

5. Kết nối với người khác

Việc dành thời gian với những người khác rất cần thiết cho sức khỏe hằng ngày. Đó có thể là gia đình, bạn bè, con cái, nhóm bạn. Những kết nối này đã được chứng minh là yếu tố quyết định lớn nhất đối với hạnh phúc. Các chuyên gia sức khỏe thường nhấn mạnh rằng hạnh phúc luôn gắn liền với sức khỏe.

6. Tập thể dục

Việc bắt đầu một ngày mới với bài tập thể dục sẽ rất tuyệt vời cho sức khỏe. Nó giải phóng tâm trí và vận động cơ thể, kích thích các chất dẫn truyền thần kinh trong não và giúp bạn trẻ hơn cũng như nhanh nhẹn hơn về mặt sinh lý.

Tập thể dục buổi sáng còn giúp bạn tăng cường sức khỏe tim mạch, kiềm chế sự thèm ăn, tăng cường ý thức, xây dựng cơ bắp và làm tăng cảm giác hạnh phúc nói chung.

7. Ăn sáng lúc 10h

Việc nhịn đói cũng mang lại lợi ích nhất định. Khi bạn không ăn trong mười tiếng hoặc hơn, lượng đường trong máu sẽ trở lại bình thường và sự trao đổi chất được khởi động lại. Đó là lý do tại sao những người khỏe mạnh nhất chờ đến 10 giờ mới ăn sáng, khi đã đủ thời gian trôi qua kể từ bữa ăn nhẹ lúc nửa đêm. Các chuyên gia khuyên nên chú trọng những lựa chọn dinh dưỡng, bao gồm các thực phẩm chưa qua chế biến, chẳng hạn như yến mạch hoặc sinh tố tự làm với trái cây và rau.

8. Uống nước

Đa số chúng ta đợi đến khi khát mới uống nước và lúc đó đã là quá muộn. Các chuyên gia khuyên bạn nên uống ít nhất 340 – 450ml nước ngay sau khi thức dậy và uống ít nhất hai lít trong suốt cả ngày. Thử thêm chanh vào nước để nó có tính kiềm và bổ sung thêm cân bằng PH cho cơ thể. Cố gắng tránh đồ uống có đường và đồ uống có nhiều chất làm ngọt nhân tạo và phụ gia hóa học mà cơ thể sẽ xử lý như đường.

9. Lạc quan

Nhiều người luôn khó chịu về những lý do mà họ không thể lường được ngay như việc thiếu ngủ đến thiếu đóng góp. Hãy chuyển trọng tâm bằng cách đặt câu hỏi sẽ mang lại cho bạn câu trả lời hữu ích, mạnh mẽ. Ví dụ, hãy tự hỏi: Mình có đủ thời gian cho điều gì? Mình đã sẵn sàng làm tốt điều gì? Tôi biết ơn điều gì? Mình muốn ngày hôm nay sẽ như thế nào?

10. Giữ chỗ làm việc ngăn nắp

Đây là việc cần làm để bắt đầu ngày mới một cách suôn sẻ. Khi trí óc nhìn thấy sự lộn xộn, nó gợi ra sự xấu hổ, tội lỗi và lo âu, tạo ra sự nhầm lẫn và hỗn loạn. Nếu bàn làm việc của bạn sạch sẽ và bạn ngồi xuống đầu tiên vào buổi sáng, cảm giác sẽ hoàn toàn khác. Hãy di chuyển giấy tờ, tranh ảnh, vật dụng văn phòng, những thứ lặt vặt, sách vở và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể lưu trữ để dành không gian cho sự sáng tạo hơn.

Theo Dân Việt

Xem thêm:

Người đàn ông nhiều tuổi nhất thế giới sống lâu nhờ ăn kẹo và tắm suối nước nóng

Bí kíp trẻ lâu, sống thọ mọi cô gái đang tìm kiếm