90% dân công sở xé giấy ghi chú hoàn toàn sai!

Nhiều người cho rằng xà phòng hay penicillin là những phát minh quan trọng nhất của mọi thời đại. Chắc chắn là như vậy, bởi nó đã tạo ra một sự khác biệt cho cuộc sống thường ngày cũng như cho y học hiện đại, tuy nhiên, nhiều ý kiến vẫn cho rằng giấy ghi chú, giấy note mà chúng ta vẫn thường dùng mỗi ngày mới là “phát minh tuyệt vời của mọi thời đại”.

Là dân văn phòng, chắc chắn bạn luôn thấy sự hiện diện của những xấp giấy đủ màu này, nó như một người bạn đồng hành không thể thiếu với chúng ta. Rõ ràng rằng bạn không thể phủ nhận công dụng tuyệt vời của loại giấy này khi nó nhắc bạn nhớ rất nhiều việc quan trọng. Mỗi khi cần ghi nhớ gì đó, chúng ta chỉ cần gỡ tờ giấy khỏi keo và dán lên nơi mong muốn. Hạn nộp báo cáo cho sếp sẽ được bạn hí hoáy ghi vào tờ giấy vàng vàng này rồi nhẹ nhàng gỡ gỡ, dán dán lên màn hình máy tính. Lịch họp với khách hàng cũng sẽ được bạn ghi to, rõ ràng lên đấy rồi dán lên nơi dễ nhìn thấy nhất.
Nhưng bạn có để ý rằng tờ giấy luôn trong tình trạng cong vênh sau khi được gỡ khỏi xấp giấy note hay không? Đó là vì chúng ta đã lấy nó hoàn toàn sai cách.
Có phải bạn vẫn thường gỡ giấy theo chiều từ dưới lên trên như trong bức ảnh dưới đây phải không?

Đường màu xanh là khu vực keo, mũi tên đỏ chỉ hướng chúng ta thường gỡ giấy. (Ảnh: whitehorses)

Bạn nhìn xem, tờ giấy luôn trong trạng thái cong, vênh… (Ảnh: whitehorses)

Và đây là giải pháp dành cho bạn.

Hãy bắt đầu từ phía bên trái của xấp giấy note, nhẹ nhàng gỡ tờ giấy trên cùng sang hướng bên phải. Chú thích: đường màu xanh là khu vực keo, mũi tên đỏ chỉ hướng gỡ giấy. (Ảnh: whitehorses)

Bạn hãy nhìn kết quả mà xem, tờ giấy thẳng thớm, không một chút cong vênh. (Ảnh: whitehorses)

Giờ thì hãy so sánh kết quả của hai cách gỡ giấy nhé. (Ảnh: whitehorses)

Theo Trí thức trẻ