8 dấu hiệu yêu vội, bạn nên chậm lại nếu không muốn mọi thứ tan vỡ

Trong khi không hề có một sự đảm bảo chắc chắn nào rằng một mối quan hệ tiến triển quá nhanh cũng sẽ hoàn toàn kết thúc một cách chóng vánh, đôi khi cứ chậm rãi tìm hiểu và phát triển tình cảm mới là một sự lựa chọn đúng đắn. Bởi bạn biết rằng, một khi “kì trăng mật” đi qua, nó sẽ không bao giờ trở lại nữa. Liệu rằng mối quan hệ của bạn có đang tiến triển một cách quá nhanh?

1. Bạn đã hoàn toàn tin tưởng người ấy 

Bạn hoàn toàn có quyền tiết lộ mọi thứ về bản thân cho người ấy. Tuy nhiên, nếu như muốn xây dựng 1 mối quan hệ lâu dài, bạn không cần thiết phải bộc lộ bản thân con người bạn ngay lập tức. Hãy cứ từ từ, hé lộ từng chút một những bí mật của mình, và để ý xem nếu nửa kia của bạn có làm điều tương tự hay không.

2. Bạn không cho nửa kia khoảng không gian riêng 

Khi bạn mới yêu một ai đó, bạn sẽ cảm thấy như hoàn toàn không muốn và không thể rời xa họ và chỉ muốn ở bên họ bất kì lúc nào. Và cho dù nếu như bạn không thể ở bên họ theo nghĩa đen, bạn sẽ luôn muốn liên lạc với người ấy. Điều này hoàn toàn dễ hiểu, tuy nhiên, đây không chỉ là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của hai người đang phát triển quá nhanh, mà còn có thể là điềm báo cho thấy bạn có thể sẽ đánh mất bản thân mình sau tất cả.

3. Bạn đã cảm thấy an toàn 

Không ai là hoàn hảo. Tuy nhiên, khi mối quan hệ tiến triển quá nhanh, bạn sẽ dễ dàng lầm tưởng về những phẩm chất và con người thật của nửa kia. Khi điều này xảy ra, bạn thường có xu hướng bỏ qua những điều trước mắt và lí tưởng hóa, hay thần tượng hóa người ấy – một công thức lí tưởng cho những tổn thương sau này.

4. Bạn đưa ra những quyết định lớn trong cuộc đời hai người trước những cuộc tranh luận

Mặc dù việc tranh luận hay cãi cọ với nửa kia hoàn toàn không phải là việc vui, nhưng đó là một phần không thể thiếu cho mọi mối quan hệ. Sau những cuộc tranh luận này, bạn mới phần nào hiểu thêm về nửa còn lại của mình. Vậy nên, trước khi bạn đưa ra những quyết định lớn về cuộc đời của hai người, hãy cân nhắc đến tất cả các khía cạnh của người ấy và cách họ chịu đựng stress, sự giận dữ, thất vọng… như thế nào.

5. Bạn quan hệ rất nhiều nhưng không bao giờ nói về nó một cách nghiêm túc 

Bạn sẽ muốn tìm hiểu rằng nếu như bạn và nửa kia của mình cùng chia sẻ những giá trị tương đương trong khi quan hệ. Cùng chung một quan điểm về tình dục và ý nghĩa của nó khi đặt giữa tình yêu của hai người là điều vô cùng cần thiết.

6. Bạn cân nhắc việc sống chung trước khi gặp mặt gia đình và bạn bè của người ấy 

Cách nửa kia đối xử với những người quan trọng xung quanh họ là dấu hiệu chắc chắn nhất về cách mà họ sẽ đối xử với bạn sau này. Bởi vậy, đừng vội vàng đưa ra quyết định cho tương lai của bạn trước khi gặp gỡ người thân hay bạn bè của nửa kia.

7. Bạn đặt bạn bè ra phía sau

Phớt lờ bạn bè khi bạn bắt đầu một mối quan hệ mới là một dấu hiệu hoàn toàn không tốt. Bởi nếu như tình cảm của hai người có đổ vỡ, bạn bè mới chính là người an ủi và động viên, ủng hộ bạn.

8. Bạn đánh mất bản thân mình cho mối quan hệ của hai người 

Đánh mất bản thân bạn vì một mối quan hệ không chỉ là một dấu hiệu xấu mà còn là một tội ác với chính bản thân bạn. Nếu như bạn sẵn sàng từ bỏ công việc, bạn bè hay sẵn sàng thay đổi bản thân cũng như vứt bỏ các giá trị cuộc sống mà bạn theo đuổi chỉ vì nửa kia, đó chính là cách mà bạn tự tay đào chiếc hố chôn lấy tương lai mối quan hệ của cả hai người.

Theo Helino