7 mẹo mua hàng ở siêu thị

Đây chỉ là một trong những mẹo nho nhỏ giúp bạn trở thành người mua hàng thông minh mỗi lần vào siêu thị. Ngoài ra bạn có thể sử dụng 6 mẹo sau.

1. Đi 1 vòng rồi mới mua

Nếu định mua sữa tắm, đừng vội vã bỏ ngay vào giỏ sản phẩm đầu tiên bạn nhìn thấy trên quầy hàng. Hãy đi hết gian hàng và xem ít nhất 3 sản phẩm với mức giá khác nhau.

Những loại ngoại nhập có giá cao hơn sản phẩm sản xuất trong nước, tuy nhiên chất lượng cũng thường tốt hơn. Nếu ngân sách không “rủng rỉnh” cho lắm, hàng nội địa chất lượng cao cũng có thể khá tốt cho làn da bạn.

2. Chú ý đến các cỡ bao bì

Một vài loại sản phẩm, nhất là đồ uống hay được khuyến mại theo cách “tăng thêm …%”. Thực chất, không phải lúc nào bạn cũng được lợi đúng như vậy. Các nhà sản xuất đôi khi chỉ thay đổi bao bì (đẹp và to hơn) mà không hề tăng thêm số lượng trong đó.

Vì thế bạn hãy xem kỹ kích cỡ bao bì và so sánh với khối lượng hay dung tích sản phẩm để chắc chắn mình không bị hớ.

3. Đừng bị đánh lừa bởi “mới” hay “cải tiến mới”

“Mới” hay “cải tiến mới” không phải lúc nào cũng có nghĩa là sản phẩm vừa ra mắt hay chất lượng được nâng cao. Có thể đó chỉ là sự thay đổi về màu sắc, hương vị hay đơn giản là sự tăng giảm trong công thức.

Bạn nên tìm những sản phẩm cũ của mặt hàng đó và so sánh, kiểm tra công thức cũng như dữ liệu về dinh dưỡng để không phải trả thêm tiền vô ích.

4. Đừng vội tin vào những lời quảng cáo “ngon tuyệt”

“Ngon tuyệt vời”, “rất ngon”… là chiến lược thu hút khách hàng của các nhà sản xuất. Trung bình, mỗi người đi siêu thị chỉ có 1/17 giây để lướt qua những sản phẩm được bày trên kệ hàng. Nếu không có những dòng chữ này, chắc sẽ khó có lý do để bạn dừng mắt ở mặt hàng nào đó.

Ngon hay không còn tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người. Đừng vội chất đầy xe với những loại thực phẩm được quảng cáo là “thơm, ngon, mát, bổ” ấy trước khi chính bạn tự kiểm nghiệm.

5. Đừng quá tin tưởng vào máy quét giá

Bạn mua cả núi hàng rồi yên tâm trả tiền hóa đơn ở quầy thanh toán? Máy móc bị trục trặc là chuyện bình thường, ngay cả máy quét giá cũng vậy. Bạn nên mua những sản phẩm có đề giá rõ ràng trên quầy, nhẩm tính tổng cộng số tiền cần chi trả để đối chiếu với hóa đơn khi cần, đặc biệt trong những ngày mua sắm cuối tuần.

6. Đừng đi mua đồ lúc đang đói

Khi bạn đói, mọi đồ ăn đều trở nên ngon và hấp dẫn kỳ lạ. Và để làm “no” mắt mình trước tiên, bạn có xu hướng mua thật nhiều thức ăn hơn mức cần thiết. Nên ăn trước khi đi siêu thị để không rơi vào tình trạng phí tiền cho những món không cần thiết hoặc còn lâu mới dùng tới.

Theo VnExpress