7 căn bệnh dễ gặp khi lạm dụng trang điểm

Làm đẹp là nhu cầu của nhiều chị em phụ nữ. Trang điểm có sức mạnh thay đổi hoàn toàn diện mạo của một người chỉ sau vài phút mà không cần phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng trang điểm, bạn có thể phải đối mặt với những nguy cơ sức khỏe dưới đây:

1. Bệnh xương

Cadium, một hóa chất được sử dụng để sản xuất phấn má cho làn da sáng hơn, có thể xâm nhập vào lỗ chân lông, thấm tới xương và gây ra các bệnh về xương và nhiễm trùng.

2. Suy thận

Cadium có trong phấn má và phấn nền có thể ảnh hưởng tới chức năng của thận và nếu nó xâm nhập vào cơ thể, nó có thể gây suy thận.

3. Vô sinh

Chì, một trong những loại hóa chất nguy hiểm nhất được tìm thấy phổ biến ở một số loại son môi, kem chống nắng, kem nền…có liên quan tới việc gây vô sinh ở nhiều phụ nữ, vì chúng có thể gây mất cân bằng hormon.

4. Làm chậm dậy thì

Bé gái sử dụng nhiều các sản phẩm trang điểm chứa chì có thể bị rối loạn hormon, dẫn tới dậy thị muộn.

5. Chóng mặt

Những sản phẩm mỹ phẩm như sơn móng tay, thuốc nhuộm tác có thể chứa chất hóa học độc hại, được gọi là Toluene, có thể gây chóng mặt và đau đầu không giải thích được.

6.Ung thư

Một số loại son dưỡng môi, son môi chứa một hóa chất độc hại được gọi là benzophenone, được cho là bảo vệ da bạn khỏi tia UV, tuy nhiên, hóa chất này có thể gây ung thư.

7. Bệnh nội tiết

Một số sản phẩm mỹ phẩm nhất định như kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng tóc, phấn nền có chứa hóa chất paraben, có thể ảnh hưởng tới hệ nội tiết và gây ra các bệnh có liên quan.

Theo Sức khỏe và Đời sống