6 bước chăm sóc để có được làn da hoàn hảo, sáng bóng, không mụn

Việc dưỡng da sẽ chỉ thật sự có hiệu quả khi bạn coi chúng là niềm vui và thực hiện kiên trì. Làn da láng mịn như em bé không phải tự nhiên mà có, và kể cả khi có được rồi, chúng vẫn cần những thói quen đều đặn và dưỡng da đúng để duy trì.

Cô nàng nào cũng biết cần phải chống nắng, tẩy da chết, dưỡng ẩm… nhưng dường như mọi quy trình dưỡng da đều đang trở nên quá phức tạp đến mức bạn mua mặt nạ hay serum về và chẳng biết phải áp dụng ở bước nào. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng băn khoăn như vậy, hãy ghi chú 6 bước này. Dù bạn có dùng bao nhiêu loại mỹ phẩm, có thêm bao nhiêu bước đặc trị (tùy tính chất da) thì vẫn luôn phải đảm bảo 6 bước này trong quy trình dưỡng:

Tẩy trang

Có 3 loại tẩy trang cơ bản: Dạng dầu (oil), dạng nước (micellar water) và dạng sáp. Nếu dạng nước dùng cho những ngày trang điểm nhẹ nhàng thì dầu và sáp lại có thể tẩy bay những lớp trang điểm dù là dày nhất. Với các cô nàng da dầu, tẩy trang dạng dầu cũng rất thích hợp dù có trang điểm đậm hay không để giúp lỗ chân lông se khít và sạch hoàn toàn sau một ngày “phơi” mặt ngoài đường.

Rửa mặt

Nghe thì có vẻ thừa thãi nhưng có 2 vấn đề liên quan tới rửa mặt ít cô nàng để ý: 1. Rửa mặt 2 lần/ngày: 1 lần ngay sau khi thức dậy và 1 lần khi tắm buổi tối; 2. Chú ý độ pH của sữa rửa mặt, thông thường 5.5 trở xuống sẽ thích hợp nhất cho da bạn.

Tẩy da chết

Với các loại tẩy da chết nặng đô như AHA hay BHA, bạn chỉ nên dùng 2 – 3 lần/ngày. Nhưng với các loại tẩy da chết dạng lột nhẹ thì việc dùng hàng ngày với 1 lượng vừa phải cũng không có gì là đáng sợ.

Kem mắt

Khi bạn qua 25 tuổi, bạn sẽ thấy tác dụng của kem mắt khi sử dụng thường xuyên. Nếu không muốn mặt thì mịn mà mắt lại đầy quầng thâm và nếp nhăn, hãy bắt đầu thói quen với kem mắt từ bây giờ.

Serum

Nhiều cô nàng thường đơn giản hóa các bước dưỡng da gồm toner và kem dưỡng ẩm mà quên đi serum – những lọ tinh chất thần thánh. Dùng serum thường xuyên gần như là một quy tắc bắt buộc của mọi quy trình dưỡng da. Thậm chí, nếu bạn có vấn đề như mụn hay vết thâm, bạn còn cần kết hợp cả serum đặc trị và serum dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm thì tốt, nhưng không bao giờ đủ để có làn da đẹp!

Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm đầy đủ 2 lần/ngày: sáng trước khi ra đường và tối trước khi đi ngủ. Nếu vào ban ngày, kem dưỡng ẩm giúp da bạn duy trì sự khỏe mạnh và đảm bảo các lớp trang điểm không phá hoại da thì ban đêm, kem dưỡng ẩm lại đóng vai trò khóa ẩm, giúp serum không bốc hơi nhanh chóng mà thấm sâu nuôi dưỡng da.

Theo Dân Việt