5 thực phẩm chữa vàng da cho trẻ sơ sinh

Bệnh vàng da thường gặp ở những trẻ sinh non do gan của bé chưa được phát triển hoàn thiện như những bé khác. Bệnh cũng thường xảy ra ở những trẻ sơ sinh mà có nhóm máu khác với nhóm máu của của người mẹ.

Vậy, trẻ sơ sinh bị vàng da thì mẹ nên ăn gì để giúp con thoát khỏi tình trạng này? Sau đây là một số loại thực phẩm mà mẹ nên dùng:

1. Hoa quả

Hoa quả giúp ngăn ngừa bệnh vàng da và giúp thải độc cho cơ thể, mẹ nên thêm các loại quả như lê, táo nho và dứa vào khẩu phần ăn mỗi ngày. Ngoài ra, các loại quả thuộc họ cam, chanh cũng giúp ngăn ngừa sự sản sinh của sắc tố màu da cam dẫn đến bệnh vàng da ở trẻ.

2. Nước

Nên uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày để giúp đào thải những chất độc dẫn đến bệnh vàng da ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng nước dừa để thay thế.

3. Rau xanh

Mẹ nên ăn nhiều những bữa ăn dinh dưỡng có kết hợp với rau xanh để giúp đẩy lùi bệnh vàng da ở trẻ. Không những vậy, bên cạnh những bữa ăn dinh dưỡng thì người mẹ cũng nên hoạt động, tập thể dục một cách thường xuyên để có một cơ thể khoẻ mạnh.

4. Thảo dược

Những loại thảo dược như trà bồ công anh, cỏ bạc hà, lá cây hoa chuông hay cỏ long nha có chứa những chất quan trọng giúp cho việc thải độc trong cơ thể. Mẹ có thể dùng những loại thảo mộc này và truyền cho bé qua đường sữa mẹ. Những loại thảo dược tự nhiên này giúp cho việc thải độc trong cơ thể bé dễ dàng hơn.

5. Cỏ lúa mì (Tiểu mạch thảo, cỏ mạch)

Nước cỏ lúa mì giúp tăng cường chất enzym ở trong gan và cải thiện chức năng gan giúp thải sắc tố màu da cam ra khỏi cơ thể. Mẹ nên dùng ít nhất 60ml nước cỏ lúa mì mỗi ngày và có thể truyền sang cho bé thông qua đường sữa mẹ. Nên uống thường xuyên cho đến khi bệnh vàng da mờ dần đi.

Ngoài ra, khi trẻ bị mắc bệnh vàng da, mẹ vẫn nên tiếp tục cho con bú để giúp cho việc điều trị và loại bỏ căn bệnh khỏi cơ thể bé.

Theo Khám phá