5 thói quen vô hại buổi sáng khiến phái nữ dễ tăng cân

1. Chưa ăn gì đã uống cafe

Mặc dù sáng thức dậy mà nhâm nhi một tách cafe sẽ giúp tinh thần trở nên tỉnh táo, sảng khoái. Thế nhưng, trong cafe có chứa caffeine nên sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều hormone cortisol, gây thèm ăn và khiến bạn muốn ăn nhiều hơn, từ đó dẫn đến tình trạng tăng cân. Mặt khác, caffeine có thể làm tăng tiết axit dịch vị, gây ảnh hưởng đến dạ dày.

Do đó, bạn nên tránh uống cafe vào lúc bụng trống rỗng để bảo vệ niêm mạc dạ dày, đặc biệt là những người mắc bệnh dạ dày. Ngoài ra, nếu muốn uống thì không nên uống nhiều hơn một tách cafe vào buổi sáng, và cần đảm bảo đã ăn no trước đó rồi mới nhâm nhi cafe bạn nhé.

2. Thêm đường vào trà hay cafe

Những người có thói quen uống trà hay cafe vào buổi sáng thì cần tránh cho thêm đường hoặc kem vào pha cùng. Bởi trong những loại đồ uống này có chứa caffeine có thể gây biến đổi các phản ứng với đường, từ đó làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của cơ thể. Khi tiêu hóa vào trong, nó sẽ lên men trong dạ dày và làm cho sự tiết dịch vị bị ngưng trệ, làm chậm lại quá trình tiêu hóa của dạ dày.

Mặt khác, thêm đường vào cafe có thể làm suy giảm khả năng miễn dịch, gây căng thẳng và thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra sớm. Và nếu muốn giảm cân tốt nhất, bạn đừng nên cho thêm đường vào bất kỳ món đồ uống nào mà nên thay bằng mật ong.

3. Bỏ bữa sáng

Ăn sáng đầy đủ là một trong những yếu tố quan trọng để ngăn ngừa nguy cơ tăng cân. Đặc biệt, những người ăn sáng thường xuyên sẽ tránh gặp phải căng thẳng trong ngày và không có cảm giác nhanh đói, hay muốn ăn vặt linh tinh giữa buổi. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được nguy cơ tăng cân tối đa.

4. Tiêu thụ nhiều đồ ăn sau khi tập thể dục

Duy trì thói quen tập thể dục vào mỗi buổi sáng có thể đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng với điều kiện là bạn phải tập đúng cách. Trái lại, nếu bạn chỉ tập qua loa cho xong thì chẳng những không mang lại hiệu quả gì mà còn khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

Rất nhiều người có thói quen dậy sớm buổi sáng để chạy bộ hay đến phòng gym để tập luyện mà không ăn tạm một chút đồ ăn nào vào người. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tập và khiến bạn mệt mỏi, lờ đờ đến nỗi chỉ muốn ăn thật nhiều sau đó để lấy lại nguồn năng lượng đã mất. Thế nhưng, việc ăn trong tình trạng vô cùng đói có thể khiến bạn mất kiểm soát với những gì mình nạp vào cơ thể và ăn nhiều hơn mức quy định vào cả những bữa sau. Chính hành động này khiến việc giảm cân bất thành mà còn làm chất béo tích tụ nhiều hơn trong cơ thể, từ đó gây tăng cân.

5. Vừa ăn, vừa xem máy tính/điện thoại

Thói quen vừa ăn, vừa xem tivi, máy tính, hay điện thoại là thói quen thường gặp của rất nhiều người. Tuy nhiên, điều này khiến bạn ăn nhiều hơn và có thể vô tình ăn cả những thứ không nên ăn nhiều trong buổi sáng. Đặc biệt, thói quen này còn khiến bạn dễ mắc phải các bệnh về dạ dày, hay đường tiêu hóa do mải làm việc khác nên không chú ý đến việc ăn uống, dẫn đến tình trạng nhai thức ăn chưa kỹ, khiến dạ dày phải hoạt động nhiều hơn.

Theo Helino