5 nguyên tắc vàng phải ghi nhớ để tránh “cạn tiền” khi mua sắm

Bất kì chị em phụ nữ nào cũng yêu thích mua sắm. Thế nhưng, những tình cảnh éo le như trót mua đồ quá cỡ, không phù hợp hay mua nhằm đồ đã có sẵn thật khiến cuộc vui bị dứt đoạn. Dù không cần đầu tư quá nhiều, các nàng vẫn có thể sắm đồ đẹp và mặc thật chất nếu nằm lòng những mẹo sau.

1. Nhìn lại tủ đồ của mình

Một sai lầm mà phái đẹp dễ mắc phải khi đi mua sắm là… mua lại đồ mình đã sẵn có. Vì vậy, để tránh trường hợp tệ nhất này, chị em nên kiểm tra một vòng tủ đồ của mình. Trong thời gian sắp xếp và nhìn lại, bạn cũng sẽ nhận ra còn rất nhiều bộ cánh mua từ lâu nhưng chưa có dịp mặc.

2. Lên danh sách món cần mua

Nếu không có một danh sách cụ thể, chị em sẽ dễ bị cuốn vào vòng vay mua sắm và chi mạnh tay quá trớn cho quần áo. Hãy lập một danh sách, càng chi tiết càng tốt để lên ý tưởng cho những món đồ bạn cần trong thời gian tới.

3. Thận trọng với hàng giảm giá, mang ít tiền mặt trong người

Sau khi lập kế hoạch rõ những thứ cần mua, chị em chỉ cần mang dư so với danh sách một chút tiền dằn túi. Điều này sẽ giúp bạn kiềm chế được cơn ham muốn mua sắm không đáng có. Ngoài ra, hàng giảm giá dịp cuối năm hầu hết đều có chất lượng không đồng đều, đồng bộ.

4. Đừng tin tưởng vào kích thước trên nhãn quần áo

Bạn biết đấy, nhiều loại quần áo form dáng khác nhau vì thế mà kích cỡ cũng khác nhau, kiểu quần này bạn có thể mặc size S nhưng kiểu quần form dáng khác bạn lại mặc size M, vậy nên đừng quá tin tưởng vào kích cỡ mà không thử một món đồ trước khi mua.

5. Diện đồ thoải mái khi mua sắm

Những tháng cuối năm này thực sự là khoảng thời gian “thiên đường” đối với các tín đồ thời trang bởi đây chính là mùa sale, khi mà các thương hiệu đồng loạt giảm giá. Để có một “chiến dịch” săn đồ sale thật hiệu quả, bên cạnh những yếu tố chủ chốt  thì nên ăn mặc thế nào để có thể trở về trong thắng lợi sau những cuộc chinh chiến trên mặt trận shopping cũng là điều được quan tâm không kém!

Theo Khám phá