5 mẹo mua sắm quần áo hiệu quả cho các cô gái

Mua sắm quần áo – cái việc ngốn thời gian này hoàn toàn có thể rút ngắn được. Nếu biết cách, bạn sẽ vừa tiết kiệm thời gian vừa không phải đem trả lại hàng cho shop.

Không đi mua quần áo vào giờ cao điểm

Dại gì chọn dịp gần Tết mới đi shop thời trang để mua toàn đồ thanh lý. Cũng không hơi đâu tan sở mới đi mua đồ để chen lấn xô đẩy mãi mới chọn được cái áo chẳng mấy ưng.

Khi vắng khách, nhân viên bán hàng bao giờ cũng tận tình chu đáo và bạn thì rộng chân lượn khắp các giá treo quần áo, thoải mái thử đồ vì không phải đợi hàng giờ trước phòng thử.

1. Diện quần áo hơi rộng một chút

Nên tránh mặc quần áo nhiều khuy, cổ chật, quần bó và giày buộc dây khi đi shop thời trang. Quần áo rộng rãi thoải mái khiến bạn dễ mặc và dễ cởi để thử đồ, nhất là khi trời nóng.

2. Ngắm mình trong gương thật kỹ

Đừng ngạc nhiên khi thấy hình ảnh mình trong gương của cửa hàng thật xinh và thon thả. Gương cũng là một mẹo bán hàng của các chủ shop thời trang. Nếu không ngắm mình thật kỹ, quay đi quay lại vài vòng thì thể nào bạn cũng bị cái gương nịnh đầm đánh lừa. Và để “chắc ăn” hơn, hãy kiểm tra chính sách trả lại sản phẩm của cửa hàng trước khi mua và giữ lấy hoá đơn phòng khi bạn phải trả lại đồ.

3. Đi shop với một người bạn đáng tin cậy

Trong khi bạn chẳng biết tin ai vì cô bán hàng cứ bảo chị mặc cái váy đó miễn chê, còn cái gương thậm chí còn “khéo nịnh” hơn thì cô bạn thân sẽ là nhà tư vấn đắc lực nhất.

4. Chọn mua quần áo vừa vặn

Quần áo rộng chỉ khiến bạn “mập” thêm chút ít. Quần áo chật thì vừa bó sát vừa khó chịu vừa bộc lộ rõ những khiếm khuyết trên thân hình bạn. Do đó, chỉ trả tiền cho những trang phục mà khi mặc vào, đứng lên hay ngồi xuống bạn đều thấy thoải mái.

5. Không chạy theo mốt

Những kiểu trang phục mới tất nhiên khẳng định tính thời thượng của bạn, nhưng quá nhiều thứ mới trên người chỉ khiến bạn trở thành kẻ cuồng mốt. Hãy giữ cho cái tủ quần áo của bạn đa năng bằng cách kết hợp quần áo cũ với những mốt mới cho riêng mình.

Theo VnExpress