5 cách che khuyết điểm tóc mỏng

Ai cũng muốn sở hữu suối tóc dày, bóng khỏe tuy nhiên việc lạm dụng hóa chất từ việc ép, uốn, nhuộm… khiến tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng. Cũng vì vậy mà từ khóa “tóc mỏng hóa dài” luôn thu hút sự chú ý của phái đẹp, đặc biệt khi dịp cuối năm cận kề, chị em nhắc nhở nhau phải tút lại vẻ ngoài để đón Tết hoàng tráng.

Chẳng cần phải kiếm đâu xa xôi, nếu kiên trì làm theo những mẹo vặt dưới đây, mái tóc của bạn cũng có thể trở nên dày, dài và mượt hơn một cách đáng kể. Mặc dù nó sẽ là một hành trình dài và không đơn giản, nhưng kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ và tự tin hơn.

1. Hạn chế chải tóc khi còn ướt

Thông thường ngay khi gội đầu xong, các nàng thường sấy khô hoặc dùng khăn để lau tóc. Tuy vậy, đừng dại dột chải tóc lúc này dù cho nó có xơ rối vì khả năng tóc gãy và rụng cực kì cao.

2. Chọn kiểu tóc phù hợp

Rất ít nhà tạo mẫu tóc sẽ nói cho bạn nghe điều này vì chiều theo thị hiếu khách. Thế nhưng thực tế cho thấy, tóc mỏng chỉ nên trung thành với kiểu tóc ngắn như bob hoặc pixie.

3. Cúi đầu khi sấy tóc

Vừa giúp mái tóc sau khi sấy trông dày và mượt hơn, nó còn giúp mái tóc dễ đi vào nếp, vào kiểu không kém gì ngoài salon. Bởi vậy, thay vì đứng sấy tóc như bình thường các bạn hãy cúi gập người xuống rồi sấy tóc.

4. Tận dụng lô cuốn tóc

Với chất liệu khá an toàn, lô cuốn tóc là trở thủ đắc lực cho chị em phụ nữ trong công cuộc làm đẹp. Tranh thủ trong lúc trang điểm, bạn chỉ cần lấy vài cái lô uốn để làm xoăn vài lọn tóc ngoài, vừa giúp bạn sở hữu tóc xoăn bồng bềnh mà còn dày ra trông thấy.

5. Xịt nước để làm phồng cấp tốc

Hẳn trong túi các nàng ai ai cũng thủ cho mình một chai dầu gội khô đúng không nhỉ? Thế nhưng, sẽ ra sao trong trường hợp bạn cần đổi kiểu cấp tốc mà sản phẩm làm đẹp ấy lại không có mặt. Đừng lo, một chai nước xịt khoáng dùng cho mặt đa-zi-năng sẽ giải quyết tất cả mọi lo âu của bạn.

Theo khám phá