5 bước kẻ mắt dưới đúng chuẩn, cuốn hút

XU HƯỚNG KẺ MẮT DƯỚI ĐANG RỤC RỊCH TRỞ LẠI!

Kẻ mắt là một trong những khâu thiết yếu của quy trình trang điểm. Từ khi trào lưu kẻ mắt bằng bút nước được chị em phụ nữ ưa chuộng vì những đường kẻ sắc nét và bền màu mà chúng mang đến cho viền mí trên, việc kẻ đường viền mí dưới bị rơi vào lãng quên suốt cả năm 2017.

Thế nhưng cái gì nhiều quá cũng trở nên nhàm chán. Nếu bạn đã quá chán với kiểu trang điểm mắt lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác thì tại sao không thử “nghịch ngợm” một chút với đường kẻ mắt “cũ kỹ” ấy. Thay vì chỉ kẻ mi trên, hãy sáng tạo với đường kẻ mi dưới đầy táo bạo.

Nhiều người cho rằng, kẻ mí mắt dưới không những khó mà còn làm cho khuôn mặt trông già đi. Và việc viền mi dưới bằng chì đen sẽ khiến bạn trông “dữ dằn” và như thể một cô đào hết thời đang níu kéo thanh xuân. Tất nhiên chúng ta không làm thế. Những mí mắt đầy màu sắc này có thể khiến đôi mắt của bạn long lanh, xinh đẹp hơn – đặc biệt phù hợp với những buổi dạ hội hay tiệc đêm.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KỊP HÒA NHỊP XU HƯỚNG HÓT HÒN HỌT 2018 NÀY?

Hầu như những cô gái sẽ “chào thua” với việc kẻ mí mắt dưới. Một phần vì kẻ mí mắt dưới tương đối khó, chỉ cần một sai sót nhỏ, đôi mắt bạn có thể lem luốc và trông như chú hề.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định mạo hiểm và đầu tư thêm một chút thời gian, bạn có thể học trang điểm theo những cách dưới đây.

Lưu ý:

-Trước mỗi lần kẻ bạn nên gọt chì để loại bỏ những vi khuẩn bám ở đầu chiếc bút có thể gây viêm hoặc ngứa mắt.

-Với đôi mắt to, bạn nên tô đậm mí trong để mắt có vẻ nhỏ lại, hài hòa hơn. Ngược lại, nếu mắt nhỏ thì bạn tô đậm mí ngoài.

-Với mắt bụp, bạn hãy nhấn đường đuôi mắt hướng lên và vẽ đường viền dày.

-Khi vô tình kẻ viền mí dưới bị lem, bạn hãy dùng 1 cây tăm bông nhỏ và nước tẩy trang để tẩy đi nhẹ nhàng, bạn đừng cố gắng chùi bằng tay kẻo sẽ bị lem nhem hơn và tổn thương vùng da nhạy cảm này đấy.

Trào lưu kẻ mi mắt dưới cực kỳ thú vị sẽ giúp bạn refresh hoàn toàn phong cách trang điểm nhàm chán thường ngày. Và bạn sẽ thực sự là một điểm nhấn thu hút và mới lạ của không gian tiệc đấy.

Theo Khám phá