5 bí kíp kẻ mắt nước không bị lem cho bạn gái mới tập tành trang điểm

Đây là bước trang điểm cực kỳ quan trọng vì đường kẻ mắt nước (eyeliner) sẽ giúp đôi mắt trông to, trong sáng và quyến rũ hơn rất nhiều. Đặc biệt là đối với những cô nàng sở hữu mắt một mí, hơi nhỏ thì đây là bước không thể thiếu.

Tuy nhiên, không đơn giản như việc đánh phần nền, tô son hay thoa má hồng, kẻ mắt nước yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, để hỗ trợ cho những cô nàng mới tập tành trang điểm hay một số người không khéo tay, 5 cách kẻ mắt dưới đây sẽ cực kỳ bổ ích.

Để việc kẻ mắt nước đơn giản hơn, đường kẻ hoàn hảo không bị lem, 5 mẹo hay dưới đây sẽ cực kỳ bổ ích dành cho người mới tập.

Cách kẻ mắt nước không lem cực đơn giản

1. Nối các điểm với nhau

Đầu tiên, dùng chì hoặc bút chấm từng điểm trên mí mắt theo đường kẻ bạn mong muốn. Sau đó, bạn dùng chì kẻ nối các điểm sẵn có lại với nhau. Cách này sẽ giúp cho đường kẻ mắt hoàn hảo, không bị lem hay lệch.

2. Dùng muỗng để kẻ mắt mèo

Dùng phần cán muỗng kẻ đường thẳng vừa phải ở phần đuôi mắt. Tiếp đó, kẻ đường viền từ hốc mắt nối đến phần đuôi mắt vừa vẽ.

3. Thay đổi hướng kẻ

Nếu từ trước đến nay, bạn vẫn có thói quen kẻ từ mí mắt trong ra ngoài đuôi, thì bây giờ hãy thử đổi ngược hướng, kết quả sẽ khiến bạn cực kỳ bất ngờ.

4. Dùng băng keo trong

Dán băng keo trong tạo thành đường thẳng ở đuôi mắt, sau đó dùng chì hoặc gel vẽ mắt nước viền theo mí rồi kéo dài ra đuôi. Cuối cùng, lột bỏ phần băng keo là bạn sẽ sở hữu ngay đường kẻ mắt mèo cực kỳ hoàn hảo và không hề bị lem.

5. Kẻ ở phần đuôi mắt trước

Thay vì bắt đầu từ hốc và kéo dài ra sau, bạn hãy kẻ phần đuôi mắt trước. Sau đó, mới nối đoạn còn lại, cách này sẽ làm đường kẻ không bị lem mất thẩm mỹ.

Một vài lưu ý nhỏ dành cho người mới tập kẻ mắt nước:

– Đối với người mới tập, nên sử dụng chì kẻ màu nâu, nude để nếu bị lem sẽ dễ che giấu và tẩy xóa.

– Bên cạnh đó, phải chọn đường kẻ phù hợp với hình dáng mắt, đặc biệt là đôi mắt một mí.

– Hãy thoa lem lót cho mắt trước khi kẻ đường viền, để nếu xảy ra sơ xuất có thể dễ dàng tẩy xóa hơn.

Với 5 cách kẻ mắt nước đơn giản, nhanh gọn và không hề bị lem trên, việc trang điểm đối với các cô nàng mới tập sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo Phụ nữ Sức khỏe