4 tật xấu nên bỏ nơi làm việc

Khi bạn đã có công việc mới và chính thức được nhận vào làm, đừng vội mừng. Vẫn còn rất nhiều vấn đề và sai lầm khác nhau mà bạn có thể vô tình mắc phải và khiến cho hình ảnh bản thân tại công ty mới của bạn hoàn toàn bị tổn hại và sụp đổ. Dưới đây là bốn sai lầm mà bạn phải tuyệt đối tránh bằng mọi giá.

1. Luôn miệng hỏi về mọi thứ

Bạn đang vui mừng vì được nhận vào nơi làm việc mới. Vì thế không có gì khó hiểu khi bạn đang cực kì hứng khởi và mong muốn chứng minh giá trị bản thân một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, việc bạn luôn miệng hỏi về mọi thứ sẽ khiến cho người khác cảm thấy nghi ngờ và xem thường kiến thức chuyên môn mà bạn có được.

Vì thế, trước khi đưa ra câu hỏi về một vấn đề nào đó, hãy cố gắng dành thời gian để tìm kiếm thông tin về các vấn đề có liên quan mà bạn cần tìm hiểu.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng xây dựng những câu hỏi sâu sắc và mang tầm trí tuệ cao. Ví dụ như: “Hãy giúp tôi hiểu được cách thức công ty vận hành?”, “Làm thế nào để bộ phận ABC có thể sử dụng thông tin này để hoạt động?”. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một vẻ ngoài đầy trí tuệ và tăng sự tin tưởng của những người xung quanh.

2. Nhắc chuyện công ty trước

Bạn đã được nhận vào làm việc ở một môi trường hoàn toàn mới. Tuy nhiên bạn vẫn nhớ nhung về công ty cũ và ca tụng những điều tốt đẹp về nó. Ví dụ như: “Đây không phải là cách mà chúng tôi từng thực hiện tại công ty trước” hoặc “Các anh biết không? Công ty trước của tôi đã từng thực hiện điều này tốt hơn nhiều”. Những câu nói như vậy sẽ khiến cho hình ảnh của bạn trong mắt đồng nghiệp trở nên xấu xí hơn rất nhiều.

3. Hỏi về thời gian được nghỉ

Việc yêu cầu rõ ràng về thời gian nghỉ ngơi là một điều hoàn toàn hợp pháp và chính đáng. Điều này sẽ giúp cho bạn sắp xếp được khoảng thời gian thư giãn hợp lý sau một khoảng thời gian dài làm việc căng thẳng và khiến cho nhà tuyển dụng có thể chủ động trong vấn đề nhân sự, khiến cho năng suất hoạt động dược bảo toàn.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt ngay vấn đề này với người tuyển dụng ngay lập tức sau khi được nhận vào công ty thì bạn sẽ khiến cho họ vô cùng thất vọng. Đồng nghiệp và cấp trên sẽ nghĩ rằng bạn chưa trưởng thành và chín chắn, cũng như không thật sự toàn tâm toàn ý cho công việc này vì bạn chưa làm mà đã nghĩ đến chuyện chơi. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đặt vấn đề này ở một thời điểm đủ lâu sau khi đã được tuyển vào làm.

4. Dành quá nhiều thời gian cho việc nói chuyện phiếm

Môi trường làm việc tưởng như bình yên, ấm áp tình đồng nghiệp ấy… lại không hề “yên ả” như mọi người vẫn tưởng. Phía sau đó là vô vàn những cơn “sóng ngầm” yêu ghét, đấu đá nhau chỉ vì lợi ích.

Hãy cố gắng vượt ra khỏi vòng xoáy chung của xã hội này. Công ty trả lương cho bạn vì năng suất và giá trị lao động chứ không phải là để cho bạn nói xấu về những người trong công ty.

Hãy tập trung vào công việc của mình, và bạn sẽ nhận lại được quả ngọt thành công.

Theo Khám phá