4 chất liệu “khó chiều” vẫn lên đồ đẹp lung linh nếu bạn đủ tinh tế

Quần áo có độ giãn nhất định làm người dùng cảm thấy khó chịu vì không còn chuẩn phom. Việc vải bị chịu tác động trong quá trình giặt cũng là lý do dẫn đến vấn đề này. Một số loại vải như thun, len, hay lanh chịu tác động rất nhiều từ môi trường bên ngoài nên cần có cách chọn đồ và bảo quản thật hợp lý.

Vậy làm thế nào để có thể khắc phục hiệu quả nhất những rủi ro khi dùng những sản phẩm từ các chất liệu này? Hãy tham khảo những gợi ý sau.

1. ĐỐI VỚI CHẤT VẢI THUN

Với chất liệu thun, trang phục rất dễ gặp tác động khiến bị co làm giảm kích cỡ. Đây là chất liệu “khó chiều” bậc nhất. Bạn nên mua món đồ rộng hơn cơ thể một chút, sau vài lần giặt thì sẽ vừa vặn hơn. Chất thun quá mỏng là điều bạn nên bỏ qua, chất liệu vải này sẽ đẹp và bền hơn đối với loại dày và mịn.

2. VẢI THÔ

Áo sơ mi may từ vải thô thường gặp tình trạng co rút ở phần tay áo, cổ áo và vai sau ít lần giặt. Chính vì vậy nếu không muốn chiếc áo còn mới mà đã phải bỏ đi vì quá khó chịu, chị em nên chọn một chiếc áo có kích thước rộng hơn 1 chút khi mua. Ưu tiên những thiết kế có chất liệu tốt, bền. Khi giặt, không nên vò áo quá mạnh. Áo cũng cần được phơi dưới ánh nắng tự nhiên thay vì sấy khô.

3. ĐỒ LEN

Len là chất liệu dễ gặp tác động khi tiếp xúc với nước. Ngoài việc hạn chế giặt bằng máy, bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn kích cỡ để tránh trường hợp không vừa vặn khi chỉ mặc ít lần. Nhiều chất len bị co rất nhanh khi giặt, bạn nên tìm hiểu thông tin trên mác để có sự lựa chọn thích hợp nhất.

4. ĐỒ MAY TỪ VẢI LANH

Vải lanh thường bị co sau khi giặt. Chính vì thế, khi chưa giặt mà đã may đồ thì chắc chắn kết quả bạn nhận được là một bộ đồ bé hơn dự kiến. Ngay cả khi giặt vài lần, độ co của vải lanh cũng khiến chủ nhân “tá hỏa”. Vì vậy, việc chọn đồ to hơn size khi mua đồ lanh là điều khỏi phải bàn cãi.

Theo Khám phá