3 mẹo nhỏ giúp áo trễ vai không bao giờ bị tuột hoặc lộ dây áo ngực

Một chiếc áo trễ vai chắc chắn sẽ không thể thiếu trong tủ đồ của các cô gái mỗi khi hè đến. Thế nhưng, nhược điểm lớn nhất của chiếc áo hot trend này là dễ bị tuột hoặc lộ dây áo lót khi vận động mạnh.

Vì thế, không phải ai cũng đủ tự tin khai thác sức hấp dẫn khó cưỡng từ áo trễ vai vì kiểu áo này không có dây hay quai hỗ trợ, rất dễ tuột. Chưa kể đến thiết kế lộ vai trần gợi cảm nên không khéo chọn nội y, bạn cũng sẽ gặp sự cố lộ dây thừa rất xấu xí. Dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn tha hồ hoạt động khi mặc áo trễ vai, con gái ai cũng nên biết nhé!

1. Dây chun và kim băng

Chuẩn bị:

– 2 chiếc dây chun

– 4 chiếc kim băng.

Cách làm:

– Luồn 2 kim băng vào dây chun, sau đó móc 2 đầu còn lại của kim băng vào phần vai áo, một mép ở phía trước và mép còn lại đặt ở phía sau. Ở bước này, bạn chú ý móc làm sao cho đầu của kim băng không bị lộ ra ngoài áo là được.

– Áp dụng tương tự với bên vai áo còn lại, bạn sẽ có 2 chiếc quai ẩn có tác dụng tăng sự ma sát cho vai áo với bắp tay của bạn. Từ đó, kể cả bạn có hoạt động mạnh hay chạy nhảy cũng không lo áo bị tụt xuống, hất lên mà luôn cố định ở vị trí ban đầu. Lưu ý mẹo này phù hợp với những loại áo trễ vai có chun, còn kiểu áo của bạn không có chun thì tham khảo những mẹo bên dưới nhé!

2. Băng dính chuyên dụng

Băng dính chuyên dụng là món đồ rất hữu dụng và đơn giản giúp bạn thoải mái mặc mọi loại áo trễ vai mà không lo phản cảm. Loại băng dính này tương tự như băng dính hai mặt nhưng có độ dính tốt hơn. Khi dùng, bạn chỉ cần cắt 1 đoạn băng dính, dán lên mép ngực áo của mình rồi miết chặt vào mặt còn lại. Nếu như bạn không mặc áo ngực thì có thể dán trực tiếp lên ngực của mình. Nhưng trước khi dán nên dùng toner để lau sạch da, đợi da khô lại để tăng độ bám của băng dính.

3. Gài kim băng vào áo ngực

Đây cũng là một cách đơn giản có thể áp dụng cho mọi loại áo trễ vai và thích hợp với cả những cô gái không biết may vá. Bạn chỉ cần dùng kim băng gài một đoạn mép vai áo vào mép trên áo ngực, chú ý không để lộ kim băng ra ngoài áo. Như thế, kể cả khi áo ngực bị tuột thì áo trễ vai vẫn được cố định đúng vị trí ban đầu.

Theo Thể thao và Xã hội