20/10, cô gái 9X nhớ về người mẹ đã mất cùng nhiều kỷ niệm tuổi thơ

Lớp 10, Trân đối mặt với cú sốc lớn khi người mẹ mà cô bạn hằng yêu quý, kính trọng qua đời. Buồn bã, Trân đã khóc rất nhiều, nhưng rồi, vì không muốn mẹ buồn hay lo lắng cho con cái nơi cõi trần, Trân tự vực mình đứng dậy bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc học.

Trương Minh Trân sinh năm 1998, hiện đang là sinh viên trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM) là nữ sinh xinh xắn được nhiều thành viên mạng yêu mến.

Những hình ảnh dễ thương, dịu dàng của Trân luôn là tâm điểm thu hút lượt thích, chia sẻ và rất nhiều bình luận khen ngợi đến từ đông đảo các bạn trẻ khắp mọi miền đất nước.

Ngày 20/10, khi chứng kiến nhiều bạn nữ khác rộn ràng trao đổi chuyện nên mua quà gì tặng mẹ, nên viết lời chúc nào để mẹ vui thì Trân có chút mủi lòng. Bởi lẽ, những điều đó cũng là việc mà Trân muốn làm cho người mẹ đáng kính đã mất của mình.

Trân vẫn còn nhớ cái ngày định mệnh cách đây 4 năm, khi hay tin mẹ qua đời, cô gái bé nhỏ khi ấy như chết lặng, mọi thứ xung quanh tối sầm lại khiến Trân bật khóc thành tiếng.

Một thời gian dài sau đó, Trân vẫn chưa thoát khỏi cảm giác của sự cô đơn, trống trải khi nghĩ rằng người mẹ, người bạn của cô trong cuộc sống không còn trên đời này nữa.

May mắn cho Trân khi những người thân trong gia đình vẫn luôn sát cánh và động viên. Nghĩ về mẹ, Trân lại có thêm động lực để học tập, để hoàn thiện bản thân và để mẹ yên lòng, mỉm cười nơi chín suối.

Với Trân, những kỷ niệm về mẹ sẽ mãi khắc sâu trong trái tim. Đặc biệt là khi nhớ về, Trân như được tiếp thêm động lực để trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Ngoài giờ học, sở thích của Trân là xem phim, nghe nhạc, hát hò. Cô bạn thích sưu tập giày thể thao, yêu động vật và vẫn tranh thủ luyện game khi rảnh rỗi.

“Mình học xa nhà nên những ngày lễ như thế này thường cảm thấy rất nhớ nhà và tiếc nuối khi trước kia mình chưa làm được nhiều điều ý nghĩa cho mẹ. Vậy nên, những bạn còn mẹ ở bên hãy làm thật nhiều điều ý nghĩa và đừng ngại chia sẻ cảm xúc đến mẹ nhé” – Trân chia sẻ.

20/10 của Trân sẽ là ngày trôi qua thật bình yên, để những khoảnh khắc và ký ức đẹp về người mẹ hiền luôn ở sâu trong trái tim nhỏ bé ấy.

Ảnh: NVCC

Theo Đan Phương