18 tuổi và quyết định táo bạo đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cô gái trẻ

Khi đứng trước lựa chọn mang tính bước ngoặt của cuộc đời, cô gái này đã thử một lần rời xa vòng tay gia đình và vượt hơn 1 ngàn cây số để học tập tại một môi trường hoàn toàn mới, không người thân thiết…

Mong muốn trải nghiệm và thử sức ở một nơi mới lạ để biết được sức mình đến đâu không còn là câu chuyện mới mẻ, nhưng với một cô gái chân yếu tay mềm, vốn tính nhút nhát thì điều này là cả sự đắn đo, sợ hãi. Đó chính là câu chuyện của Phan Quỳnh, 22 tuổi, quê Nam Định, hiện đang sinh sống và học tập tại Sài Gòn.

Những năm cấp 3, Quỳnh là một cô gái khá nhút nhát, rụt rè. Ngoài những người bạn thân và địa điểm quen thuộc thì sau khi học xong, cô bạn này lại về nhà quay quần bên gia đình.

Kết thúc năm học lớp 12, khi tất cả bạn bè là nữ chọn tiếp tục con đường học vấn tại các trường Đại học ở Hà Nội thì Quỳnh lại có một quyết định táo bạo, đó là Nam tiến.

“Mình không có người thân ở Sài Gòn. Ngày ra đi cũng rất lo lắng, đặt chân vào miền Nam là lúc phải đối mặt với nỗi nhớ gia đình và bạn bè…” – Quỳnh chia sẻ.

Cô bạn bắt đầu loa vào việc học cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa để vơi đi nỗi nhớ nhà. Khi đã bắt đầu thích nghi với nhịp sống xô bồ ở Sài Gòn, Quỳnh tìm kiếm những cơ hội riêng để phát triển năng khiếu nghệ thuật của bản thân.

Quỳnh quyết tâm trau dồi bản thân, luôn cố gắng nắm bắt mọi cơ hội vì Sài Gòn chính là nơi năng động, đủ để cô trải nghiệm và nâng cao mọi mặt từ kiến thức lẫn vốn sống.

Sau 3 tháng, Quỳnh thích nghi với môi trường mới, cũng là lúc cô bạn được nhiều thành viên mạng chú ý nhờ ngoại hình ưa nhìn. Hiện tại, Quỳnh đang là người mẫu, diễn viên được yêu mến.

Quỳnh chưa bao giờ hối hận về quyết định năm xưa của mình, thậm chí còn cảm thấy tự hào với những gì bản thân đã làm được.

“Mình trưởng thành hơn rất nhiều, mạnh mẽ hơn rất nhiều và luôn tự tin thể hiện những điểm mạnh của bản thân. Đó là điều mình có được sau quyết định táo bạo năm xưa” – Quỳnh chia sẻ.

Ảnh: NVCC

Xem thêm:

5 loại kem chống nắng Hàn Quốc bảo vệ làn da tốt nhất khi mùa hè đến

Son kem lì 3CE Velvet Lip Tint có thật sự tốt không?

3 cách chọn cua biển tươi ngon ít ai biết