18 tuổi gặp cú sốc lớn, cô gái trẻ tưởng như buông xuôi tất cả và cái kết bất ngờ

Một cô gái được cưng chiều, sống như tiểu thư đài các từ tấm bé, đến năm 18 tuổi phát hiệngia đình không còn êm ấm. Nếu không đủ nghị lực và mạnh mẽ thì chắc chắn, cô gái ấy sẽ gục ngã… Nhưng điều đó không xảy đến với Hồng Hạnh (22 tuổi, quê Gia Lai, hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM).

Sinh ra trong một gia đình cơ bản, từ bé, Hồng Hạnh đã nhận được sự yêu thương, chiều chuộng từ cả bố và mẹ. Đặc biệt, trong mắt Hạnh, bố luôn là người đàn ông mẫu mực, lo lắng chu toàn mọi việc.

Tưởng chừng như cuộc sống êm đềm cứ thế trôi đi nhưng đến năm 18 tuổi, gia đình gặp biến cô lớn khi bố mẹ quyết định không sống chung với nhau nữa. Mọi thứ với Hạnh dường như sụp đổ, vì trước đó, cô đã từng rất tự hào về gia đình của mình.

“Lúc đó, mình đã nghĩ đến việc thôi không thi Đại học nữa dù trước đó mình đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. Mẹ mình dù rất buồn nhưng vẫn cố gắng động viên mình. Nghĩ rằng mẹ chỉ còn mình là điểm tựa nên mình không thể gục ngã” – Hạnh nhớ lại.

Thế rồi, cô gái nhỏ bé ấy đã thi đậu vào ngành Luật. sau đó tự mình xách ba lô lên thành phố nhập học, tìm chỗ trọ. Không muốn mạnh mẽ cũng không được nữa rồi.

Được rèn luyện trong môi trường mới, Hạnh dần trở nên năng động và tự tin vào bản thân. Ngoài việc học, Hạnh còn kiếm chỗ đi làm thêm để tự trang trải các khoản sinh hoạt phí. Mọi thứ tiết kiệm đến mức, kết thúc năm nhất Đại học, Hạnh đã có thể mua tặng mẹ một số món quà nho nhỏ.

“Mình quyết tâm không để mẹ thiệt thòi. Dù một mình sống ở thành phố, không người quản lý nhưng mình không sa ngã, không ăn chơi. Mình vẫn thường liên lạc về nhà để động viên mẹ. Mình không trách bố nhưng vẫn giận vì những gì bố đã làm với mẹ” – Hạnh tâm sự.

Hiện tại, định hướng của Hạnh là ra trường có một việc làm ổn định và kiếm được nhiều tiền để thay đổi cuộc sống gia đình.

Ngoài những cố gắng và nỗ lực của bản thân, Hồng Hạnh còn khiến nhiều người chú ý bởi biết cách chăm chút cho ngoại hình của mình.

Ảnh: NVCC

Xem thêm:

Các loại kem chống nắng dưới 300 ngàn được phái đẹp săn lùng nhiều nhất hiện nay

5 loại kem chống nắng Hàn Quốc bảo vệ làn da tốt nhất khi mùa hè đến