13 cách phối đồ “thảm họa” nàng nên tránh

Dịp cuối năm, hầu như công ty nào cũng tổ chức các bữa tiệc tối với những quy định riêng về trang phục. Có thể bạn muốn thật nổi bật nhưng đừng bao giờ quên rằng tiệc công ty là sự kiện mà xung quanh là các đồng nghiệp, vì vậy hãy tuân theo một số nguyên tắc nhất định và hãy tránh các lỗi sau, theo Bright Side:

1. Váy dạ tiệc dài quét đất

Một chiếc váy trông quá “tiệc tùng” hay quá dài không phải là lựa chọn tốt nhất, trừ phi bạn là người nổi tiếng trên thảm đỏ tại liên hoan phim. Đừng quên rằng trong bữa tiệc công ty có thể bạn sẽ di chuyển nhiều, cùng mọi người tham gia vài màn giao lưu, thậm chí nhảy múa nên việc mặc như vậy sẽ khó khăn (và thực sự không phù hợp).

2. Đồ đen từ đầu tới chân

Không phải là ý tưởng hay khi diện tất cả các chi tiết trên người đều màu đen, hoặc bất kỳ màu nào khác như xanh nước biển, đỏ, vàng…

Tất nhiên, trang phục cổ điển là lựa chọn rất an toàn nhưng nó cũng cần vài điểm nhấn, vì vậy bạn có thể thêm một số màu tươi sáng, tương phản. Chẳng hạn, các phụ kiện hay giày màu khác.

3. Dùng vải chất lượng kém

Nhìn bạn chẳng thể đẹp được khi trang phục toát lên vẻ rẻ tiền. Nhiều người mặc váy, áo làm từ vải satin chất lượng kém đến sự kiện công ty vì họ nghĩ những loại quần áo như thế khiến mình gây ấn tượng.

Có rất nhiều lựa chọn khác và nếu bạn muốn tỏa sáng thì càng cần tránh mặc đồ kém chất lượng.

4. Váy bó cứng

Chiếc váy bó sát có thể nguy hiểm: Nó sẽ lôi kéo sự chú ý không chỉ vào những vùng bạn thích mà cả vào những nơi bạn cố gắng muốn giấu (như chiếc bụng tròn sau bữa tiệc tối). Ngoài ra, chiếc váy như vậy có thể khiến các đồng nghiệp dễ nhận ra loại đồ lót bạn mặc và nhiều người hay thích tám chuyện về những chủ đề như vậy.

Có nhiều loại váy có thể làm nổi bật đường cong nhưng nếu bạn vẫn thích mặc chiếc váy bó sát, hãy chú ý tới chất liệu, nên dùng loại vải dày dặn.

5. Tất họa tiết

Dù có tự tin đến đâu với đôi chân xinh đẹp của mình, cũng đừng nên thu hút sự chú ý vào nó với những đôi tất họa tiết. Nó còn có thể tạo hiệu ứng buồn cười khi bạn khi xuất hiện trong các bức ảnh.

Bạn có thể khoe đôi chân thon dài bằng cách đơn giản là chọn tất đơn sắc phù hợp với thời tiết.

6. Quá nhiều lông vũ

Những đồ quần áo, hoa tai như thế này sẽ thích hợp hơn cho các sự kiện mà quy định trang phục là lông vũ. Nếu bạn vẫn thích diện đồ lông vũ, có thể sử dụng một phụ kiện nhỏ, như đôi bông tai hay chiếc túi xách.

7. Họa tiết da thú

Theo các nhà tạo mẫu, họa tiết da thú khiến hình ảnh bạn trông rẻ tiền hơn. Đó là lý do vì sao họ khuyên bạn không nên xuất hiện trong bộ váy như vậy trước mặt các đồng nghiệp. Ngoài ra, một số chuyên gia thời trang nghĩ rằng những người mặc trang phục như vậy nhìn già hơn vài tuổi.

8. Quá nhiều điểm nhấn và các chi tiết nhỏ

Chiếc chân váy đuôi cá với họa tiết cầu kỳ kết hợp cùng áo xếp nếp, thắt nơ, giày phá cách, vài chiếc nhẫn, vòng cổ, hoa tai lớn… sẽ chỉ làm xấu hình ảnh của bạn. Nếu tất cả những đồ trên lại đều lấp lánh thì trông bạn sẽ chẳng khác gì một cây thông Giáng sinh.

Khi có quá nhiều chi tiết, vẻ ngoài của bạn thể hiện sự không chững chạc. Khi chọn trang sức chỉ nên dùng một thứ: hoặc một đôi hoa tai lớn hay một chuỗi vòng cổ chứ đừng dùng cả hai.

9. Giày không phù hợp

Tất cả các nhà tạo mẫu và phong cách thời trang đều cho rằng lựa chọn tốt nhất cho một bữa tiệc công ty là giày tây bình thường hay bốt thấp tới mắt cá chân. Khi chọn, nên phối đồ phù hợp, chẳng hạn, một đôi bốt cổ cao với chiếc đầm cocktail (váy tiệc xòe ngang gối) không phù hợp nhưng bốt cao với một chiếc váy ngắn lại là sự kết hợp tuyệt vời). Điều quan trọng nhất là cần đảm bảo rằng chiếc váy đó không quá ngắn.

10. Bộ đồ hay đồ thể thao

Những trang phục này thật thoải mái nhưng không thích hợp để mặc tới tiệc công ty. Hãy chú ý tới tính thanh lịch bởi nó không chỉ giúp bạn trông thật phong cách mà còn nổi bật giữa các đồng nghiệp.

11. Những chiếc váy xuyên thấu

Chiếc váy hở quá nhiều không hợp để mặc cho bữa tiệc công ty. Bạn có thực sự muốn thu hút các đồng nghiệp tới các vùng da thịt của mình?

Những chiếc váy, chân váy thêu có thể là sự thay thế tuyệt vời vì trông vẫn cuốn hút mà không hề khiếm nhã.

12. Váy hè

Nếu sắp đến một bữa tiệc mùa đông, tốt hơn đừng mặc váy hè, đặc biệt là những loại may từ vải mỏng như chiffon. Những đồ này với giày hở mũi trông thật kỳ quặc trong các bữa tiệc như vậy và nếu bạn kết hợp cùng bốt hay giày cao cổ và thậm chí với tất chân thì hình ảnh càng buồn cười.

13.Mặc nguyên đồ công sở

Một số người diện đúng bộ đồ mình mặc đi làm mỗi ngày để đến tiệc công ty cuối năm. Thật ra, đó là cơ hội để bạn trông khác biệt một chút.

Nếu bạn muốn mình vẫn nhìn nghiêm túc và có vẻ công sở, hãy chọn trang phục thanh lịch đơn giản có thêm vài chi tiết thú vị như một món phụ kiện hay bằng loại vải hơi khác biệt.

Theo VnExpress