10X và quá khứ bị đánh tổn thương cột sống vì kém xinh

Xấu không phải là cái tội, nhưng quá xấu lại là cái gai trong mắt người khác, để rồi phải thường xuyên chịu những lời dèm pha, thậm chí đánh đập là câu chuyện đau lòng ai nghe xong cũng kinh hãi. Tưởng là chuyện đùa nhưng đó lại là quá khứ có thật của cô bạn Trần Mai Anh Thư.

Anh Thư sinh năm 2000, hiện đang sống tại Đồng Nai. Nhìn Thư hiện tại xinh xắn, cao ráo, trắng trẻo, không ai nghĩ quá khứ của cô bạn này từng sở hữu ngoại hình kém xinh. Cũng vì điều đó mà Thư bị bạn bè trêu chọc, xa lánh, thậm chí là đánh đập đến mức chấn thương cột sống.

Suốt những năm tháng cấp 2, Thư bị trêu chọc vì thân hình to con. Thư kể, lúc ấy cô bạn không cao 1m7, da ngăm đen mà cân nặng đạt 60kg. Không quá béo nhưng thân hình ngấn mỡ khiến Thư luôn trở thành tâm điểm bàn tán của bạn bè.

“Mình bự con, cao, to, mập, đen hơn những bạn khác. Và thêm cái nữa là do lưng mình được rèn thẳng từ nhỏ mà những bạn khác toàn bảo mình hay ưỡn. Và một ngày đẹp trời, mình bị các bạn vây lại đánh với lý do “thấy ghét thì đánh thôi”…”.

Đó là một ngày của năm lớp 9, Thư cho biết mình bị chơi xỏ, người khác dựng chuyện không thật và rồi Thư bị 2 cô bạn khác đánh trong nhà vệ sinh của trường, rất nhiều người chứng kiến cảnh đó.

“Lần đó mình bị trầy sưng mặt và phải ngồi xe lăn, tiêm thuốc giảm đau nhưng không bớt. Mình bị chấn thương cột sống và nằm liệt giường tầm 2 ngày, ngày thứ 3 mới đi đứng được nhưng rất là chậm và nhẹ” – Thư ám ảnh nhớ lại.

Dù chuyện đã lùi về quá khứ được vài năm, nhưng hiện tại, mỗi lần trở trời, Thư vẫn cảm thấy đau nhức, đặc biệt là khi tập nhảy nhiều. Nhảy là niềm đam mê của Thư, cũng là động lực để Thư cố gắng phấn đấu mỗi ngày.

Lên cấp 3, Thư bắt đầu thay đổi ngoại hình bằng việc giảm cân. Từ 60kg, Thư kiên trì tập luyện để cân nặng giảm còn 50kg, thân hình thọn gọn hơn và gương mặt cũng ốm bớt, da dẻ cũng trắng trẻo, mịn màng hơn.

“Mọi người bảo mình dậy thì thành công và mình cũng tự thấy như vậy. Từ 1 đứa bị bạn bè trêu chọc, bêu rếu, xúc phạm với lời lẽ khó nghe giờ thành 1 con người khác, ốm, nhận được nhiều lời khen, được mến hơn, không phải mặc cảm như trước nữa” – Thư chia sẻ.

Từ ngày ngoại hình thay đổi, Thư nhận được nhiều lời mời làm mẫu, đồng thời lọt top 100 Miss teen. Cô bạn cảm thấy vui và phấn khởi khi những nỗ lực cố gắng của mình đã được đền đáp.

Hiện tại, Thư rất yêu quý và chăm chút cho ngoại hình của mình. Thư nhận ra rằng, là con gái phải biết yêu thương và chăm sóc bản thân. “Với những bạn nữ đã lột xác như mình thì chắc chắn phần nào cảm thấy yêu đời hơn rất là nhiều, có thêm vô vàn động lực để thực hiện điều mình yêu thích. Nhưng dù vậy thì ngoại hình không phải tất cả, cái quan trọng hơn là tính cách, sự quyết tâm nỗ lực” – Thư bộc bạch.

Ảnh: NVCC