9X không dám về nhà vì xăm hình và là người đồng tính

Tuổi thơ sóng gió khiến cô gái trẻ phải rời quê nhà khi mới 13 tuổi, đến nay, cô bạn chưa dám đặt chân về nhà bởi phát hiện ra mình là người đồng tính và hiện đang có trên người khá nhiều hình xăm.

Phương Nhã Đan sinh năm 1999, là gương mặt trẻ được nhiều người biết đến thông qua những hình ảnh dễ thương và biểu cảm đáng yêu trong vai trò là một idol thể hiện giọng hát.

Nhìn những khoảnh khắc nhí nhảnh, cười tít mắt của Đan trên mạng, ít ai biết được rằng cô gái này từng trải qua những năm tháng ấu thơ cực nhọc, cùng với đó là việc phát hiện ra bản thân là người đồng tính khiến cô nàng càng khó đối diện với gia đình.

Nhã Đan sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu. Đan chia sẻ bố của cô theo nghề biển và là trụ cột chính của gia đình.

Từ bé, Đan đã không được lòng bố nên nhiều lần phải hứng chịu những trận đòn roi của phụ huynh. “Có lần mình phải đứng ngoài mưa lạnh mấy tiếng đồng hồ, người tím tái mới thôi. Mẹ thương mình lắm những chẳng làm được gì” – cô bạn kể.

Rồi bố mẹ Đan ly hôn, cô bạn phải một mình tự lập từ năm 13 tuổi. Tính theo đoàn nhạc sống trốn khỏi làng quê nghèo khó thì bị ngoại bắt về. 14 tuổi, Đan một mình lên Sài Gòn bôn ba kiếm sống. Đến thời điểm hiện tại, cô bạn không dám về nhà vì phát hiện ra mình là người đồng tính và có khá nhiều hình xăm.

Đan vẫn giữ liên lạc với gia đình, đặc biệt là đang cố gắng làm việc kiếm tiền để giúp mẹ điều trị bệnh. Đan vẫn ấp ủ giấc mơ được gia đình đón nhận trong sự yêu thương.

Hiện tại, Đan rất nỗ lực hoàn thiện bản thân cũng như theo đuổi công việc riêng để hoàn thành dự định của mình. Đan muốn gửi đến tất cả mọi người thông điệp về hình xăm, về người đồng tính rằng họ cũng la con người và cần được tôn trọng.

Ảnh: NVCC