10 lưu ý khi mua quần áo dịp cuối năm

Một bộ đồ dù nhìn bên ngoài rất đẹp nhưng lại rộng so với cơ thế sẽ không thể tôn hết vẻ đẹp của bạn. Hãy dẹp nó sang một bên, đừng tiếc, sẽ có những bộ đồ khác làm bạn đẹp hơn.

1. Hãy biết chính xác bạn đang muốn gì? Đi mua hàng mà không biết bạn đang muốn gì thì quả thật rắc rối, trừ khi bạn muốn giết thời gian. Ví dụ mua đồ công sở, mua đồ đầm, đồ đi dạo phố hay đồ mặc ở nhà, sẽ dễ lựa chọn hơn.

2. Tiếp đến hãy xem bộ đồ có phù hợp với bạn không, nghĩa là mục đích của bạn, phong cách sống. Nếu là người ưa thích sự thoải mái và giản dị, một bộ đồ sặc sỡ như chim công, cầu kỳ nhiều phụ kiện chỉ làm bạn lúng túng và mất tự tin. Tất nhiên là trừ khi bạn muốn thay đổi phong cách của mình.

3. Hãy xem bạn có mặc vừa không? Một bộ đồ dù nhìn bên ngoài rất đẹp nhưng lại rộng so với cơ thể bạn sẽ không thể tôn hết vẻ đẹp của bạn. Hãy dẹp nó sang một bên, đừng tiếc, sẽ có những bộ đồ khác làm bạn đẹp hơn.

4. Có phải đây là màu bạn thích?

5. Nó có làm bạn thoải mái?

6. Nó có dễ mặc hay dễ đi vào không?

8. Bạn có dịp nào để mặc nó không? Và sẽ mặc ở đâu? Điều này rất quan trọng bởi nếu bạn mua đồ đơn giản vì nó đẹp mà lại không có cơ hội để thể hiện thì quả là một sự lãng phí.

9. Hãy là chính bạn vào lúc này, cái gì sẽ làm bạn có thể bỏ và không mua nó trong lúc này không? Nó có thực sự có giá trị để bạn sẵn sàng bỏ tiền ra mua không?

10. Trông nó thật sự đẹp hay đã lỗi mốt?

Nói chung, nếu bạn là người giàu có thì chẳng có gì phải băn khoăn cả. Hãy quẳng gánh lo đi mà mua sắm. Cũng phải có ai đó làm cho nền kinh tế tiếp tục phát triển chứ, chí ít bạn cũng tạo công ăn việc làm cho ngành may mặc đấy.

Theo Hàng hóa và Thương hiệu