10 giây kẻ mắt thần thánh cho đôi mắt long lanh tự nhiên, nhìn là mê

Tuy là tín đồ làm đẹp chính hiệu nhưng nhiều cô nàng lại khá lười trang điểm. Những công đoạn makeup của họ thường chỉ bao gồm dặm chút phấn, kẻ lông mày và đánh son. Việc đánh phấn mắt, kết hợp màu mắt này với màu mắt kia bị cho là quá mất thời gian đối với những cô nàng chỉ thích tút tát nhanh gọn nhẹ như vậy. Nếu bạn cũng thuộc tuýp này thì có một công thức đánh mắt siêu tốc, chỉ tốn không quá 10 giây nhưng lại khiến đôi mắt trở nên long lanh hơn hẳn mà bạn nên biết tới.

Kiểu đánh mắt mà chúng ta đang nói đến chỉ yêu cầu sử dụng một màu phấn mắt duy nhất: nâu sáng với chất phấn lì, không nhũ. Khi trang điểm, bạn chỉ việc tán đều gam nâu này lên khắp mí mắt với cọ mắt chuyên dụng hoặc một chiếc tăm bông hay tiện hơn là đầu ngón tay áp út. Công đoạn này chỉ tốn khoảng 10 giây và có thể nhanh hơn một khi bạn đã thuần thục nhưng lại mang đến kết quả cực bất ngờ: đôi mắt trở nên có điểm nhấn hơn, sâu hơn và có thần thái hơn hẳn.

Nhiều người thường nghĩ rằng đánh phấn mắt có thể khiến khuôn mặt không còn tự nhiên nhưng điều này chưa thực sự chính xác. Lý do là bởi khi bạn đánh son, môi sẽ trở nên nổi bật hơn hẳn, vô tình khiến đôi mắt để mộc trở nên lạc lõng. Lúc này, việc phủ chút phấn mắt màu nâu nhẹ nhàng lên mí mắt sẽ tạo sự cân bằng cho mắt và môi, khiến tổng thể khuôn mặt trở nên hài hòa hơn nhưng vẫn đảm bảo tối đa sự tự nhiên.

Công thức đánh mắt siêu tốc này được khá nhiều hot girl châu Á ưa chuộng khi makeup hằng ngày và cũng là một trong những thủ thuật họa mặt quen thuộc của các sao Hàn khi muốn trang điểm mà như không trang điểm.

Các cô nàng “chúa lười” có cảm thấy bớt lười hơn chút nào khi khám phá ra công thức đánh mắt này không? Nếu chỉ bỏ ra thêm 10 giây mà có thể trở nên xinh tươi hơn hẳn thì tội gì không triển nhỉ?

Theo Trí thức trẻ